VPF không cấm HLV bình luận về trọng tài trong các buổi họp báo

Trước thông tin đăng tải trên một số báo về việc Ban tổ chức Giải bóng đá vô địch Quốc gia-Toyota 2016 (V.League 2016) ban hành văn bản cấm các huấn luyện viên bình luận về công tác trọng tài trong các buổi họp báo, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp (VPF) đã thông báo chính thức chưa từng ban hành bất kỳ một văn bản nào như vậy.

Một pha tranh bóng của 2 đội FLC Thanh Hóa - SHB Đà Nẵng, Vòng 6 giải Bóng đá VĐQG Toyota 2016. Ảnh: Trịnh Duy Hưng - TTXVN

Theo đó, trước thực trạng một số vòng đấu đầu tiên tại V.League 2016 ghi nhận thực trạng việc tổ chức họp báo sau trận đấu chưa thực hiện tốt, có trường hợp huấn luyện viên trưởng không tham dự họp báo và tại phần giao lưu giữa huấn luyện viên và phóng viên không có người điều hành, dẫn đến xuất hiện tình trạng lộn xộn trong phòng họp. Các phóng viên, huấn luyện viên trao đổi không đúng chủ đề liên quan, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh chung của Giải đấu. Để chấn chỉnh tình trạng này, VPF chỉ ban hành duy nhất Công văn số 118/VPF-CV 2016 để công tác tổ chức họp báo sau trận đấu tại các Câu lạc bộ được tốt hơn.

Ban tổ chức Giải đã gửi văn bản cụ thể hướng dẫn cán bộ truyền thông Câu lạc bộ về quy trình tổ chức họp báo sau trận đấu, cụ thể đề nghị tại phòng họp báo, cán bộ truyền thông ngồi bên cạnh huấn luyện viên trưởng, giới thiệu thành phần tham dự, mời các phóng viên đặt câu hỏi; lưu ý các câu hỏi và nội dung trao đổi tại buổi họp báo sau trận đấu chỉ liên quan đến trận đấu vừa diễn ra. Với các câu hỏi có nội dung và chủ đề khác, cán bộ truyền thông cảm ơn và đề nghị phóng viên hỏi tại dịp khác. Thời gian trao đổi với mỗi huấn luyện viên của câu lạc bộ là 5 phút.

Trong văn bản, Ban tổ chức Giải cũng quy định huấn luyện viên trưởng bắt buộc phải tham dự họp báo sau trận đấu. Dưới văn bản hướng dẫn của Ban tổ chức, các Câu lạc bộ hiện đang tổ chức tốt các buổi họp báo sau trận đấu, các huấn luyện viên trưởng đều nghiêm túc tham dự, cũng như không còn diễn ra tình trạng lộn xộn tại các buổi họp báo sau trận đấu.

PV (TTXVN)
Tin khác
  • Kiểm tra, xử lý nghiêm vụ rừng già Nà Pen bị phá mà TTXVN phản ánh

    Kiểm tra, xử lý nghiêm vụ rừng già Nà Pen bị phá mà TTXVN phản ánh

    10:16 ngày 16/01/2019

    Liên quan đến thông tin TTXVN phản ánh về thực trạng rừng Nà Pen (xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị người dân ngang nhiên mang cưa xăng, dao rựa vào rừng đốn hạ cây, khai thác gỗ trái phép và “cạo trọc” diện tích rừng để làm nương, những ngày qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên đã phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện Điện Biên, chính quyền xã Nà Nhạn, khẩn trương kiểm tra hiện trường, lập hồ sơ vi phạm.

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản