Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng phản hồi thông tin của báo chí

Cuối giờ chiều 5/4, Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng đã tổ chức họp báo đột xuất để Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng cung cấp thông tin phản hồi về một số bài báo phản ánh trong thời gian vừa qua.

Chú thích ảnh
Quang cảnh họp báo. 

Tại buổi họp báo, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng Bùi Thắng thông tin những chỉ đạo của Tỉnh ủy Lâm Đồng đối với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh về các vụ việc mà báo chí nêu trong 1 tuần qua, được dư luận quan tâm. Ông Bùi Thắng cho biết, Thường vụ Tỉnh ủy đã có văn bản chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND tỉnh đối với từng vụ việc.

Đối với bài viết “Cho thuê Dinh 1 sai luật, Lâm Đồng gặp rắc rối khi thu hồi”, giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan; UBND thành phố Đà Lạt mời chủ đầu tư đến làm việc để xác định thời gian chấm dứt của Dự án King Palace; yêu cầu chủ đầu tư ngừng khai thác kinh doanh tại dự án sau khi đã có quyết định thu hồi; xác định giá trị đầu tư thực tế để thực hiện bồi thường sau khi chấm dứt và thu hồi dự án. Trong trường hợp không thống nhất được giá trị đầu tư dự án thì mời cơ quan kiểm toán độc lập để xác định giá trị đầu tư theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy kết quả thực hiện trước ngày 20/4/2024.

Đối với bài viết về Dự án sân Golf Đơn Dương có dấu hiệu hiệu làm mất 37ha rừng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Ban Cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp Thanh tra tỉnh, các sở liên quan và UBND huyện Đơn Dương tiến hành kiểm tra nội dung báo chí phản ánh, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân nếu có hành vi vi phạm. Nội dung trên phải báo cáo Thường trực Tỉnh ủy kết quả thực hiện trước ngày 15/4/2024.

Đối với nội dung bài viết về đốn thông ngừa sạt lở nguy hiểm trên đèo Prenn Đà Lạt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Ban Cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND thành phố Đà Lạt rà soát quy trình chặt thông, xác định sự cần thiết, cấp bách và cách thức chặt hạ cây trên đèo Prenn, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy kết quả thực hiện trước ngày 10/4/2024.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng cho biết, các nội dung chỉ đạo đều có thời gian thực hiện cụ thể, yêu cầu các đơn vị thực hiện. Tuy nhiên, có những việc phải có quy trình và thời gian, lộ trình giải quyết theo quy định của pháp luật như việc thu hồi Dự án King Palace; có những nội dung cần xem xét trong hoàn cảnh phải thực hiện cấp bách vì liên quan đến tính mạng người dân như việc chặt hạ thông trên đèo Prenn…

Ông Bùi Thắng khẳng định, những thông tin báo chí đăng tải đã được lãnh đạo Tỉnh ủy đã quan tâm và chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND tỉnh xem xét, kết luận ngay.

Tin, ảnh: Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Phản hồi về đề xuất không cấm xe cỡ lớn đi cao tốc Cam Lộ - La Sơn
Phản hồi về đề xuất không cấm xe cỡ lớn đi cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản phản hồi ý kiến đề xuất của Ban An toàn giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế về không cấm xe tải, xe khách cỡ lớn đi cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN