Thông tin ca dương tính ở Bệnh viện Quân y 121 Cần Thơ là sai sự thật

Ông Huỳnh Minh Trúc – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Cần Thơ, cho biết, thông tin trường hợp bệnh nhân tên V.T.H (ngụ ở Vĩnh Long) đang điều trị bệnh tại Khoa Nội - Bệnh viện Quân y 121 dương tính với virus SARS-CoV-2 là sai sự thật.

Theo đó, bệnh nhân này từ Vĩnh Long sang điều trị bệnh nội trú tại Bệnh viện Quân y 121. Khi nhập viện, bệnh nhân đã được test nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức Bệnh viện phối hợp với các đơn vị chức năng đưa người này đi điều trị cách ly. Tuy nhiên, khi làm xét nghiệm khẳng định, bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2.

Ông Trúc thông tin thêm: Ngày 7/5, Bệnh viện Quân y 121 gửi mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân V.T.H để CDC Cần Thơ xét nghiệm, cho kết kết quả âm tính. Bệnh viện Quân y 121 chỉ thực hiện test nhanh, không có chức năng xét nghiệm khẳng định âm tính với SARS-CoV-2. Kết quả test nhanh chỉ là cơ sở tham khảo.

Việc đồn thổi thông tin sai sự thật này làm người dân Cần Thơ cũng như người nhà và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Quân y Cần Thơ nói riêng vô cùng hoang mang. Trước tình hình này, Sở Y tế thành phố Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra, rà soát. Kết quả không có ca dương tính nào được ghi nhận tại Bệnh viện này.

Sáng 10/5, Sở Y tế Cần Thơ đã ra thông cáo báo chí gửi các cơ quan truyền thông, khẳng định thông tin ca dương tính ở Bệnh viện Quân y 121 Cần Thơ là sai sự thật. Đồng thời, Sở Y tế kiến nghị Cơ quan Công an, Sở Thông tin và Truyền thông truy tìm những người tung tin đồn gây hoang mang dư luận để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ánh Tuyết (TTXVN)
Kon Tum: Chủ tài khoản facebook đăng tải thông tin sai sự thật về bầu cử
Kon Tum: Chủ tài khoản facebook đăng tải thông tin sai sự thật về bầu cử

Ngày 7/5, Công an huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum cho biết vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan mời ông Hoàng Công Ích (trú thôn 3, xã Ia Dal, huyện Ia H’Drai) để làm rõ việc đưa thông tin sai sự thật về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN