Làm rõ thông tin Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội bảo kê lò gạch thổ phỉ

Sở Xây dựng Hà Nội sẽ yêu cầu thanh tra công vụ vào cuộc khẩn trương để làm rõ thông tin cán bộ thanh tra nhận bảo kê cho các lò gạch trái phép ở Sóc Sơn.

Liên quan đến việc một bài báo điện tử vừa đưa thông tin Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đòi 250 triệu đồng "bảo kê" cho lò gạch thổ phỉ hoạt động, đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, lãnh đạo Sở đã yêu cầu hai cán bộ có tên trong bài báo giải trình rõ việc liên quan.

"Để làm rõ có hay không việc cán bộ Thanh tra xây dựng nhận bảo kê cho các hoạt động trái quy định của pháp luật tại một số lò gạch trên địa bàn huyện Sóc Sơn (Hà Nội), Sở sẽ yêu cầu thanh tra công vụ vào cuộc khẩn trương để kiểm tra, kết luận làm rõ nội dung vụ việc", đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội nhấn mạnh.

Ảnh minh họa - TTXVN

Cũng liên quan đến vụ việc này, ngày 14/3, ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết: Từ nhiều năm qua, tại một số xã trên địa bàn huyện như Lam Sơn, Bắc Sơn, Bắc Phú có rất nhiều lò gạch thủ công hoạt động, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống và sản xuất của người dân địa phương. Trước tình trạng trên, các đơn vị chức năng của huyện, thành phố đã vào cuộc yêu cầu chủ các lò gạch phá dỡ và đình chỉ hoạt động. Tuy nhiên từ năm 2015, một số lò gạch vẫn tiếp tục tái hoạt động, không chấp hành các quy định của cơ quan chức năng, với số lò vi phạm ước khoảng 50 lò.

Ông Đỗ Minh Tuấn cho biết thêm, huyện Sóc Sơn đã có kế hoạch kiểm tra lại toàn bộ quá trình xử lý các vi phạm trước đây của chính quyền cơ sở; đồng thời, kiểm tra hoạt động thực tế của các lò gạch. Huyện sẽ làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể để xảy ra việc tái vi phạm của các lò gạch trên địa bàn.

Ngày 14/3, một tờ báo điện tử có đăng bài phản ánh "Thâm nhập lò gạch thổ phỉ: Thanh tra xây dựng đòi 250 triệu đồng bảo kê". Bài báo nêu thông tin, khi phóng viên trực tiếp gặp ông Minh - cán bộ Thanh tra xây dựng (Sở Xây dựng) thành phố Hà Nội, để hỏi về việc xây lò gạch trái phép cần những điều kiện gì, họ điềm nhiên ra giá “bảo kê” xây dựng với số tiền 250 triệu đồng. Còn muốn “ra mắt” ông Vương Tiến Trung - Phó Chánh thanh tra Xây dựng thành phố Hà Nội, phải chuẩn bị phong bì ít nhất 5 triệu đồng, kèm thêm 5 triệu đồng cho đội mà ông Trung quản lý trực tiếp.

Mạnh Khánh (TTXVN)
Tin khác
  • Kiểm tra, xử lý nghiêm vụ rừng già Nà Pen bị phá mà TTXVN phản ánh

    Kiểm tra, xử lý nghiêm vụ rừng già Nà Pen bị phá mà TTXVN phản ánh

    10:16 ngày 16/01/2019

    Liên quan đến thông tin TTXVN phản ánh về thực trạng rừng Nà Pen (xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị người dân ngang nhiên mang cưa xăng, dao rựa vào rừng đốn hạ cây, khai thác gỗ trái phép và “cạo trọc” diện tích rừng để làm nương, những ngày qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên đã phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện Điện Biên, chính quyền xã Nà Nhạn, khẩn trương kiểm tra hiện trường, lập hồ sơ vi phạm.

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản