Không có chuyện thay nhà đầu tư dự án BOT Bắc Ninh–Uông Bí

Trước thông tin về dự án BOT Bắc Ninh – Uông Bí có “nguy cơ” phải thay thế nhà đầu tư, chiều 7/5, ông Trần Xuân Sanh, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình (Bộ Giao thông Vận tải) khẳng định không có chuyện thay nhà đầu tư dự án này. 


Ông Trần Xuân Sanh cho biết, cho đến thời điểm này, nhà đầu tư (Công ty Cổ phần phát triển Đại Dương) đã cơ bản đáp ứng được đầy đủ các thủ tục pháp lý như: Giấy phép đầu tư, hợp đồng chính thức với Bộ Giao thông Vận tải và hợp đồng tín dụng với ngân hàng tài trợ vốn,... và nhà đầu tư đã bắt đầu thi công các gói thầu. 


Dự án cải tạo nâng cấp QL18 đoạn Bắc Ninh - Uông Bí theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được động thổ từ 18/5/2014. Theo đánh giá sơ bộ của Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông, lý do dự án chậm trong thời gian đầu có nhiều yếu tố, trong đó nguyên nhân chính là khâu giải phóng mặt bằng còn nhiều vướng mắc do cơ chế chính sách mới được ban hành; các thủ tục cấp Giấy phép đầu tư chậm. Tuy nhiên, đến cuối tháng 3 vừa qua Giấy phép đầu tư đã được Bộ Kế hoạch Đầu tư cấp cho nhà đầu tư. 


Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông cũng đã có văn bản kiến nghị với Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Ban PPP (hợp tác Công - Tư) và nhà đầu tư khẩn trương ký hợp đồng chính thức, phối hợp với Ban Quản lý dự án 2 lập tiến độ tổng thể, đàm phán đưa vào hợp đồng BOT chính thức làm cơ sở triển khai, theo dõi, thưởng phạt hợp đồng. 


Về phía nhà đầu tư, ông Ngô Văn Vịnh, Trưởng ban Quản lý dự án BOT Bắc Ninh – Uông Bí cho biết: Công ty Cổ phần Phát triển Đại dương đã ký hợp đồng BOT chính thức với Bộ Giao thông Vận tải vào ngày 27/4/2015. Trước đó, hợp đồng tín dụng đã được ký với ngân hàng tài trợ vốn cho dự án là Eximbank (Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam) ngày 31/3/2015. Đến nay, chủ đầu tư cũng đã chọn xong nhà thầu, công tác giải phóng mặt bằng đang được triển khai. Cùng đó đã có 3/11 gói thầu được thi công. 


Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh - Uông Bí từ Km20-Km77 đi qua hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương theo hình thức BOT có tổng mức đầu tư hơn 2.905 tỷ đồng, trong đó giá trị xây lắp hơn 1.153 tỷ đồng.Quang Toàn (TTXVN)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản