Không có chuyện hai cán bộ kiểm lâm bị lâm tặc tấn công

Công an huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) đã tiến hành điều ra làm rõ và xác định, không có chuyện hai cán bộ Kiểm lâm bị lâm tặc tấn công.

Trước nhiều thông tin cho rằng, trong quá trình truy đuổi các đối tượng vận chuyển gỗ trái phép, tổ công tác của Hạt Kiểm lâm huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) đã bị các đối tượng này tấn công và làm 2 cán bộ kiểm lâm bị thương vào tối 27/4, Công an huyện Chợ Đồn đã tiến hành điều ra làm rõ và xác định, không có chuyện hai cán bộ Kiểm lâm bị lâm tặc tấn công.

Trước đó, vào tối 27/4, tổ công tác đang chốt tại Trạm Kiểm lâm Quảng Bạch (Chợ Đồn), nhận được tin báo có 2 đối tượng vận chuyển lâm sản trái phép đi từ hướng xã Quảng Bạch ra thị trấn Bằng Lũng. Khi phát hiện 2 xe máy như tin báo của nhân dân, lực lượng Kiểm lâm đã dùng đèn pin ra hiệu và hạ cần barie để dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, 1 đối tượng đã tăng ga vượt qua cần barie, 1 đối tượng quay đầu xe chạy ngược lại hướng xã Quảng Bạch. Dù tổ công tác đã chia làm 2 mũi truy đuổi, nhưng không bắt được đối tượng nào, mà chỉ tạm giữ được 1 khúc gỗ nghiến (dạng thớt).

Đến khoảng 20 giờ 20 phút cùng ngày, đồng chí Triệu Xuân Hùng và đồng chí Tô Hữu Phách tiếp tục tuần tra khu vực từ Trạm Kiểm lâm Quảng Bạch ra xã Ngọc Phái. Khi đến khu vực đỉnh dốc, cách Trạm Kiểm lâm Quảng Bạch khoảng 500 m, phát hiện 2 người dừng xe máy đứng tại vệ đường, trên xe có 1 bao tải. Nghi ngờ đây là các đối tượng đang tập kết vận chuyển gỗ trái phép, hai đồng chí dừng xe lại để kiểm tra. Khi bị hai cán bộ Kiểm lâm gặng hỏi có phải vừa chở gỗ qua trạm không và yêu cầu kiểm tra bao tải trên xe thì xảy ra việc giằng co giữa hai bên.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Chợ Đồn đã triệu tập Ngô Văn Nó, sinh năm 1986, trú tại thôn Lũng Noong, xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn và em trai là Ngô Văn Xỉ để điều tra.


Qua điều tra Công an huyện Chợ Đồn kết luận rằng: Đây chỉ là vụ xô xát do hiểu lầm. Bản chất vụ việc không phải là một vụ tấn công Kiểm lâm như thông tin một số báo đã đưa. Hiện Công an huyện Chợ Đồn cũng đã thả Ngô Văn Nó và Ngô Văn Xỉ về nhà.

Mạnh Hà (TTXVN)
Tin khác
  • Nâng cao cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, kích động trên không gian mạng

    Nâng cao cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, kích động trên không gian mạng

    15:22 ngày 18/10/2019

    Ngày 18/10, liên quan đến tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống người dân, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có công văn hỏa tốc số 2742/STTT - BCXBTT đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân thực hiện các giải pháp kịp thời bổ sung, thay thế nguồn nước bị ô nhiễm, sử dụng nước sạch từ các đơn vị cung cấp nước đảm bảo tiêu chuẩn và nâng cao cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, kích động vụ việc trên không gian mạng.

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản