Bị 'tố' nợ hàng tỷ đồng, huyện Yên Định, Thanh Hóa khẩn trương rà soát

Trước thông tin Huyện ủy, UBND huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa còn nợ cán bộ và người dân nhiều tỷ đồng, ngày 16/3, ông Vũ Ngọc Thưởng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Yên Định cho biết: Huyện đang khẩn trương rà soát lại các khoản nợ này để tìm hướng giải quyết.

Theo đó, Huyện ủy và UBND huyện sẽ tổng hợp, tích kê lại các khoản nợ của cán bộ huyện và của người dân để xác định chính xác số nợ nhiều hay ít và cũng xác định xem ai là người chỉ đạo chi các khoản tiền này. Với những khoản chi đúng nhiệm vụ, chi đúng quy định và có sự chỉ đạo của lãnh đạo, tập thể huyện Yên Định sẽ bàn và tìm hướng giải quyết trong thời gian sớm nhất, đồng thời báo cáo sự việc lên cấp trên.

Trước đó có nhiều thông tin về việc Huyện ủy và UBND huyện Yên Định nợ nhiều tỷ đồng của cán bộ và người dân trong thời gian dài (chủ yếu giai đoạn 2011-2015). Những khoản nợ chủ yếu như: Tiền sửa sang cơ sở vật chất công sở Huyện ủy, UBND huyện; tiền xăng xe đi công tác của lãnh đạo; tiền sửa xe khi hư hỏng; tiền quà tặng các dịp đại hội, lễ kỷ niệm; tiền chè nước; giấy, mực in; tiền ăn uống, tiếp khách...

Ngày 15/3, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Định khẩn trương làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xảy ra các sai phạm (nếu có) trong chi tiêu thường xuyên ở hai cơ quan Huyện ủy và UBND của huyện Yên Định, đồng thời xử lý theo các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Định báo cáo kết quả xác minh sự việc trên cho Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa trước ngày 30/3.

 Trịnh Duy Hưng (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản