Đắk Lắk xác minh, xử lý nghiêm các đối tượng đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh

Đắk Lắk xác minh, xử lý nghiêm các đối tượng đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh

Liên quan đến thông tin xuất hiện trên mạng xã hội Facebook cho rằng sau khi về Đắk Lắk, bệnh nhân số 448 đã về nhà tại thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin và đi uống cà phê, lễ nhà thờ trước khi đến bệnh viện khai báo y tế, trao đổi với phóng viên TTXVN, bà H’ Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định: Tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các lực lượng liên ngành xác minh làm rõ và xác định thông tin trên là không chính xác.

tin mới

 • 'Cưỡng chế nhà thờ phụng Mẹ Việt Nam anh hùng lấy đất bán đấu giá' là thông tin sai sự thật

  'Cưỡng chế nhà thờ phụng Mẹ Việt Nam anh hùng lấy đất bán đấu giá' là thông tin sai sự thật

  Về việc một số cơ quan báo chí đưa tin “Bình Định: Cưỡng chế nhà thờ phụng Mẹ Việt Nam anh hùng lấy đất bán đấu giá”, ngày 8/1, trao đổi với phóng viên TTXVN, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn (Bình Định) Nguyễn Chí Công và Chủ tịch UBND xã Tam Quan Nam Nguyễn Thanh Hải đều khẳng định, thông tin trên là sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến chính sách về người có công của Đảng và Nhà nước.

 • Định hướng xây dựng cảng nước sâu cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long

  Định hướng xây dựng cảng nước sâu cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long

  Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội về định hướng xây dựng cảng nước sâu cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

 • Bộ Y tế yêu cầu xác minh thông tin trong bài báo 'Thâm nhập thế giới làm đẹp...'

  Bộ Y tế yêu cầu xác minh thông tin trong bài báo 'Thâm nhập thế giới làm đẹp...'

  Trước thông tin phản ánh trên báo chí vào ngày 23 - 24/12/2019 với nội dung "Thâm nhập thế giới làm đẹp", phản ánh hoạt động đáng lo ngại về phẫu thuật thẩm mỹ và đào tạo, dạy nghề phẫu thuật thẩm mỹ tại một số cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế TP Hồ Chí Minh yêu cầu khẩn trương xem xét, xác minh những thông tin được nêu trong nội dung bài báo.

 • Dừng hoạt động các điểm tập kết than trái phép ven sông Đáy

  Dừng hoạt động các điểm tập kết than trái phép ven sông Đáy

  Sau khi Thông tấn xã Việt Nam đăng tải bài viết: Ô nhiễm môi trường từ các điểm tập kết than trái phép, phản ánh tình trạng tại khu vực ven sông Đáy thuộc địa phận xã Yên Nhân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định tồn tại 2 điểm tập kết than trái phép gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống và hoa màu của người dân, UBND huyện Ý Yên đã ban hành văn bản chấn chỉnh công tác cho thuê đất sai quy định tại xã Yên Nhân và yêu cầu dừng hoạt động các điểm tập kết than.

 • Tiếp tục yêu cầu dừng hoạt động Nhà máy Graphite Báo Đáp tại Yên Bái

  Tiếp tục yêu cầu dừng hoạt động Nhà máy Graphite Báo Đáp tại Yên Bái

  Sau khi Thông tấn xã Việt Nam phản ánh về việc Nhà máy Tuyển quặng Graphite Báo Đáp (gọi tắt là Nhà máy Graphite Báo Đáp) của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn Graphite Việt Nam hoạt động nhiều năm nay, ảnh hưởng tới môi trường, khiến đời sống của người dân xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên (Yên Bái) bị đảo lộn, UBND tỉnh Yên Bái đã yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra đột xuất nhà máy này.

 • Chính phủ tiếp tục chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho các dự án đường sắt đô thị

  Chính phủ tiếp tục chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho các dự án đường sắt đô thị

  Trong thời gian tới, Chính phủ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương tháo gỡ khó khăn cho các dự án đường sắt đô thị. Nội dung trên được nêu trong văn bản trả lời chất vấn của Thủ tướng Chính phủ đối với chất vấn của đại biểu Quốc hội Bùi Huyền Mai.

 • Cổng Dịch vụ công Quốc gia sẽ tiết kiệm 4.222 tỷ đồng/mỗi năm

  Cổng Dịch vụ công Quốc gia sẽ tiết kiệm 4.222 tỷ đồng/mỗi năm

  “Việc đưa vào sử dụng cổng dịch vụ công Quốc gia sẽ tiết kiệm 4.222 tỷ đồng/mỗi năm so với phương thức truyền thống, giảm thiểu sự rườm rà, tiết kiệm thời gian cho người dân và các doanh nghiệp”. Đó là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại buổi Họp báo thông tin về Lễ khai trương Cổng Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG) ngày 7/12.

 • Kiểm tra toàn bộ tuyến rừng phòng hộ ven biển Cà Mau

  Kiểm tra toàn bộ tuyến rừng phòng hộ ven biển Cà Mau

  Liên quan đến thông tin "Rừng phòng hộ xung yếu biển Đông bị chặt phá", chiều 3/12, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau Trần Văn Thức cho biết, trước thông tin báo chí phản ánh về khu vực rừng phòng hộ xung yếu tại tiểu khu 136, thuộc sự quản lý của Ban Quản lý rừng phòng hộ Tam Giang 1 (xã Tam Giang Đông, huyện Năm Căn) bị chặt phá, đơn vị đã chỉ đạo các cơ quan có liên quan nhanh chóng kiểm tra.

 • Bộ Giao thông Vận tải đề nghị di dời phố 'cà phê đường tàu'

  Bộ Giao thông Vận tải đề nghị di dời phố 'cà phê đường tàu'

  Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời phiếu chuyển đơn kiến nghị của đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng và văn bản của Văn phòng Chính phủ về kiến nghị của các hộ dân xóm đường tàu - Chắn 5 Trần Phú, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 • Tiếng nổ lớn tại Bình Phước không phải sự cố máy bay rơi

  Tiếng nổ lớn tại Bình Phước không phải sự cố máy bay rơi

  Trưa 20/11, Đại tá Nguyễn Quốc Bình, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước cho biết: Tiếng nổ lớn vào sáng cùng ngày tại huyện Phú Riềng và thành phố Đồng Xoài không phải do sự cố rơi máy bay mà là tiếng động do huấn luyện bay.

 • Lào Cai thông tin về việc thăm dò đất hiếm tại xã Sơn Hải

  Lào Cai thông tin về việc thăm dò đất hiếm tại xã Sơn Hải

  Thời gian qua, tại tỉnh Lào Cai có khá nhiều thông tin khác nhau về hoạt động thăm dò đất hiếm của Công ty Cổ phần Công nghiệp Khánh An trên địa bàn xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng.

 • Tuyến đường Nha Trang - Đà Lạt vẫn thông suốt, không bị ách tắc

  Tuyến đường Nha Trang - Đà Lạt vẫn thông suốt, không bị ách tắc

  Chiều 11/11, ông Nguyễn Hữu Thắng, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng khẳng định: Tuyến Quốc lộ 27C, đoạn nối thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) với thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) hiện vẫn thông suốt, các phương tiện tham gia lưu thông bình thường.

 • Công ty Hanaka khẳng định ‘không đổ trộm chất thải’ tại Làng nghề Văn Môn

  Công ty Hanaka khẳng định ‘không đổ trộm chất thải’ tại Làng nghề Văn Môn

  Phản hồi thông tin được đăng tải trên báo Tin tức và một số báo về việc người dân phát hiện Công ty cổ phần Tập đoàn Hanaka (Công ty Hanaka) đào, đổ chất thải tại xã Văn Môn (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh), ngày 3/11/2019, đại diện lãnh đạo Công ty Hanaka khẳng định có sự hiểu nhầm trong sự việc này.

 • Ngăn thảm họa nhập cư trái phép - bắt đầu từ nhận thức 'đổi đời'

  Ngăn thảm họa nhập cư trái phép - bắt đầu từ nhận thức 'đổi đời'

  Trong những ngày này, dư luận thế giới, trong đó có Việt Nam, đang rất nóng xung quanh thảm họa nhập cư trái phép vào “miền đất hứa” châu Âu - cụ thể là vụ phát hiện 39 thi thể trong một container ở hạt Essex (Đông Bắc London, Anh) vào sáng sớm 23/10 theo giờ địa phương.

 • Không có chuyện đại diện cơ quan chức năng Anh đến làm việc tại Hà Tĩnh

  Không có chuyện đại diện cơ quan chức năng Anh đến làm việc tại Hà Tĩnh

  Liên quan đến vụ 39 người chết trong xe container tại Anh, mới đây một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin rằng đại diện cơ quan chức năng phía Anh đã đến Hà Tĩnh làm việc với các gia đình nghi có con là nạn nhân của vụ việc trên tại huyện Can Lộc và Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh lập đường dây nóng để giúp đỡ các gia đình nghi có người thân mất tích ở Anh.

 • Xóm 'nước nổi' giữa lòng thành phố Đồng Xoài đã khô ráo  

  Xóm 'nước nổi' giữa lòng thành phố Đồng Xoài đã khô ráo  

  Sau khi Thông tấn xã Việt Nam đưa tin Xóm "nước nổi" giữa lòng thành phố Đồng Xoài (16/10), chính quyền địa phương phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài tỉnh Bình Phước đã triển khai khơi thông hệ thống mương nước dài khoảng 150m để dẫn nước trực tiếp tại khu vực bị ngập úng cục bộ ra hệ thống cống đường Tôn Đức Thắng.

 • Phản hồi thông tin của TTXVN về buông lỏng quản lý đất đai tại Long Biên, Hà Nội

  Phản hồi thông tin của TTXVN về buông lỏng quản lý đất đai tại Long Biên, Hà Nội

  Sau khi phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) có loạt 3 bài viết về sai phạm trong sử dụng đất đai ở Long Biên, Hà Nội (trong các ngày 14 - 16/9), Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội có văn bản chỉ đạo các cấp liên quan làm rõ những nội dung báo nêu.

 • Nâng cao cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, kích động trên không gian mạng

  Nâng cao cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, kích động trên không gian mạng

  Ngày 18/10, liên quan đến tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống người dân, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có công văn hỏa tốc số 2742/STTT - BCXBTT đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân thực hiện các giải pháp kịp thời bổ sung, thay thế nguồn nước bị ô nhiễm, sử dụng nước sạch từ các đơn vị cung cấp nước đảm bảo tiêu chuẩn và nâng cao cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, kích động vụ việc trên không gian mạng.

 • Bộ Tư pháp tiếp thu ý kiến báo chí về xây dựng báo cáo Luật Thủ đô

  Bộ Tư pháp tiếp thu ý kiến báo chí về xây dựng báo cáo Luật Thủ đô

  Chiều 11/10, Phó Chánh Văn phòng Nguyễn Quốc Hoàn, người được ủy quyền phát ngôn của Bộ Tư pháp cho biết: Ngày 10/10/2019, một số cơ quan báo chí đưa tin về Báo cáo số 296/BC-CP ngày 19/7/2019 của Chính phủ về thi hành Luật Thủ đô, trong đó có nội dung về một số số liệu liên quan đến ô nhiễm môi trường không khí Thủ đô chưa được cập nhật. Có thông tin cho rằng, môi trường Hà Nội trong báo cáo 296/BC-CP năm 2019 sử dụng số liệu năm 2005?

 • Thông tin người dân ăn sò lụa đỏ gây tử vong là sai sự thật

  Thông tin người dân ăn sò lụa đỏ gây tử vong là sai sự thật

  Thời gian gần đây, việc kinh doanh mua bán loại sò lụa đỏ trên địa bàn tỉnh Cà Mau rất rầm rộ. Nhiều người dân đã mua về dùng thử loại hải sản này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN