Volkswagen cố gắng bảo toàn ngôi vị là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới

Hãng sản xuất xe ô tô của Đức Volkswagen công bố kết quả kinh doanh năm 2019, theo đó doanh số của hãng trong năm này đạt con số kỷ lục 10.970.000 chiếc, tăng so với con số 10.830.000 chiếc của năm 2018. 

Chú thích ảnh
Mẫu ô tô của hãng Volkswagen được giới thiệu tại Triển lãm ô tô quốc tế ở Frankfurt, Đức, ngày 10/9/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Với kết quả kinh doanh này, Volkswagen hy vọng hãng có thể bảo toàn vị trí là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới mà hãng giành được trong năm 2018, sau khi "đánh bại" các đối thủ khác là liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi và Toyota. 

Kết quả trên cho thấy tình hình kinh doanh của Volkswagen khả quan bất chấp sự sụt giảm chung của thị trường ô tô toàn cầu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thị phần của hãng cũng tăng theo. Doanh số của hãng tăng nhờ kết quả kinh doanh khả quan tại thị trường nước nhà Đức, Mỹ, Brazil, trong khi đó, doanh số bán ra của hãng tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương đều giảm. 

Theo kế hoạch, liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi và Toyota sẽ công bố báo cáo kinh doanh trong vài tuần tới. Tháng 12/2019, Toyota ước tính, tổng doanh số ô tô của hãng bán ra trong năm 2019 đạt 10.720.000 chiếc, xếp sau Volkswagen.

Ngôi vị nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới từng được hãng sản xuất xe ô tô của Mỹ General Motors độc chiếm trong suốt hơn 7 thập kỷ, trước khi để tuột vị trí này vào tay Toyota năm 2008. Hiện GM không còn nằm trong danh sách các hãng sản xuất xe ô tô lớn nhất thế giới sau khi bán các cơ sở kinh doanh tại châu Âu và đóng cửa các nhà máy sản xuất hoạt động kém hiệu quả khác.

Lan Phương  (TTXVN)
Volkswagen bắt tay với Ford sản xuất xe tự lái và xe điện
Volkswagen bắt tay với Ford sản xuất xe tự lái và xe điện

Nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới Volkswagen (VW) của Đức và tập đoàn ô tô Ford của Mỹ có kế hoạch tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn để hướng đến một liên minh trong lĩnh vực ô tô tự lái và ô tô điện. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN