Volkswagen và Amazon sẽ phát triển hệ thống trực tuyến kết nối giữa các nhà máy

Ngày 27/3, Tập đoàn sản xuất ô tô của Đức Volkswagen (VW) tuyên bố sẽ hợp tác dài hạn với công ty công nghệ Amazon của Mỹ để phát triển một hệ thống trực tuyến kết nối giữa các nhà máy của hãng này cũng như nhằm mục đích tăng hiệu suất sản xuất.

Chú thích ảnh
Tập đoàn sản xuất ô tô của Đức Volkswagen (VW) tuyên bố sẽ hợp tác dài hạn với công ty công nghệ Amazon của Mỹ. Ảnh theo: globaldomainsnews

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Tập đoàn VW cho biết hệ thống trực tuyến này, có tên gọi "Đám mây Công nghiệp Volkswagen" sẽ tập hợp dữ liệu từ tất cả máy móc, nhà máy cũng như hệ thống tại 122 nhà máy thuộc Tập đoàn VW, bao gồm quản lý các kho hàng và phần mềm dữ liệu.

Theo VW, hiện cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin nối giữa các nhà máy của tập đoàn này khác nhau. Do đó, VW muốn hệ thống "Đám mây Công nghiệp VW" cần được triển khai vào cuối năm 2019 nhằm tối ưu hóa quy trình sản xuất và tăng năng suất.

Về lâu dài, Tập đoàn sản xuất ô tô lớn nhất thế giới này hy vọng hệ thống trên sẽ tích hợp chuỗi cung ứng toàn cầu của VW, bao gồm 30.000 địa điểm và hơn 1.500 nhà cung cấp.

Thêm vào đó, tăng hiệu suất sản xuất cũng là một trong những mục tiêu trong kế hoạch tiết kiệm chi phí của VW, đặc biệt khi tập đoàn này bắt đầu quá trình chuyển đổi sang sản xuất các dòng xe điện với chi phí đắt đỏ.

Trước đó, VW cũng hợp tác với hãng phần mềm máy tính Microsoft để tạo ra một mạng riêng còn được gọi là "Đám mây ô tô VW", tập hợp tất cả dịch vụ trực tuyến của hãng, từ cập nhật phần mềm đến phân phối ô tô.

Cuối năm 2015, nhà chức trách Mỹ phát hiện Volkswagen sử dụng một phần mềm để giúp các xe lắp động cơ chạy bằng dầu diesel phát thải quá mức quy định vượt qua các bài kiểm tra chất lượng không khí mà không bị phát hiện.

Các vụ điều tra tiến hành sau đó cho thấy các xe lắp động cơ chạy dầu diesel (khoảng 11 triệu chiếc trên toàn thế giới, trong đó có 600.000 chiếc ở Mỹ) phát thải cao gấp nhiều lần so với mức cho phép.

Volkswagen phải trả giá quá đắt và đã tổn thất hơn 27 tỷ USD vì các khoản tiền phạt, các thỏa thuận kiện tụng và bồi thường môi trường liên quan vụ bê bối khí thải kể trên.

Anh Đức (TTXVN)
Audi-Volkswagen Hàn Quốc thu hồi 4.789 xe để khắc phục lỗi
Audi-Volkswagen Hàn Quốc thu hồi 4.789 xe để khắc phục lỗi

Tập đoàn chế tạo ô tô Audi-Volkswagen (Đức) chi nhánh tại Hàn Quốc sẽ tự nguyện thu hồi 4.789 chiếc xe để khắc phục các bộ phận bị lỗi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN