Tung mẫu xe điện mới, Great Wall Motor thử vận may tại châu Âu

Hãng chế tạo ô tô Great Wall Motor (Trung Quốc) ngày 6/9 cho biết sẽ cho ra mắt một chiếc xe điện cỡ nhỏ và một xe thể thao đa dụng (SUV) lai sạc điện tại châu Âu vào năm 2022. Động thái đưa Great Wall gia nhập danh sách ngày càng dài các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc thử vận may tại “lục địa già” với các loại xe có lượng khí thải thấp hoặc bằng 0.

Chú thích ảnh
Mẫu xe Coffee 01 do hãng ô tô Great Wall Motor chế tạo. Ảnh: fidelityhouse.eu

Tại Triển lãm Ô tô IAA ở Munich (Đức), Great Wall cho hay sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho mẫu SUV lai sạc điện Coffee 01 tại thị trường Đức vào cuối năm 2021. Mẫu xe có khả năng chạy được 150 km này sẽ có mặt trên thị trường dưới thương hiệu WEY của Great Wall vào nửa đầu năm 2022.

Great Wall cho biết sẽ sớm giới thiệu mẫu xe Coffee 01 tại các thị trường châu Âu khác ngoài Đức. Hãng cũng sẽ khai trương trung tâm trải nghiệm thương hiệu châu Âu đầu tiên tại Munich vào đầu năm 2022.

Great Wall cho biết mẫu xe điện cỡ nhỏ mang thương hiệu ORA, có thể đi được quãng đường đến 400 km, sẽ có mặt tại thị trường châu Âu vào năm 2022. Hãng sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho mẫu ORA CAT này vào cuối năm 2021, song đã không nói rõ mẫu xe sẽ được bán ở những thị trường nào.

Trước Great Wall, nhà sản xuất xe điện (EV) của Trung Quốc Nio Inc hồi tháng Năm cho biết đã khai trương cửa hàng đầu tiên ở nước ngoài tại Na Uy. Các đồng hương như Rivals Xpeng Inc và BYD cũng đã bán ô tô điện ở châu Âu.

Triển lãm Ô tô IAA là sự kiện lớn đầu tiên của ngành công nghiệp ô tô thế giới kể từ đại dịch COVID-19 bùng phát.

Trà My/TTXVN (Theo Reuters)
Qualcomm cung cấp chip máy tính cho mẫu xe điện mới của Renault
Qualcomm cung cấp chip máy tính cho mẫu xe điện mới của Renault

Ngày 6/9, công ty bán dẫn Qualcomm của Mỹ cho biết sẽ cung cấp một chip điện toán quan trọng cho bảng điều khiển kỹ thuật số sử dụng trong một mẫu xe điện mới của tập đoàn Renault SA (Pháp).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN