Rolls-Royce sẽ chuyển sang sản xuất ô tô chạy hoàn toàn bằng điện

Nhà sản xuất ô tô hạng sang Rolls-Royce thông báo tới năm 2030, hãng sẽ chỉ sản xuất ô tô điện.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Rolls-Royce trên xe Wraith Black Badge. Ảnh: AFP/TTXVN

Động thái trên của Rolls-Royce hòa cùng các thương hiệu ô tô cao cấp khác trên toàn cầu như Bentley của Volkswagen và Land Rover của Jaguar trong nỗ lực chuyển sang sản xuất ô tô chạy điện

Rolls-Royce, thương hiệu thuộc sở hữu của BMW, cho biết chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của họ, có tên là 'Spectre', sẽ có mặt trên thị trường vào quý IV/2023, và dự kiến đợt thử nghiệm đầu tiên sẽ sớm bắt đầu.

Torsten Muller-Otvos, Giám đốc điều hành của Rolls-Royce có trụ sở tại miền Nam nước Anh, cho biết, đến năm 2030, Rolls-Royce sẽ không còn kinh doanh sản xuất hoặc bán bất kỳ sản phẩm nào sử dụng động cơ đốt trong nữa.

BMW chưa ấn định ngày dừng hoàn toàn việc sản xuất ô tô sử dụng nhiên liệu hóa thạch, thay vào đó đặt mục tiêu sản xuất 50% xe điện vào năm 2030, nhưng Mini - công ty con của BMW - vào tháng 3/2021 cho biết, họ sẽ chuyển sang sản xuất xe điện hoàn toàn vào cuối thập kỷ này.

Thương hiệu Land Rover của Jaguar sẽ chuyển sang sản xuất hoàn toàn xe điện vào năm 2025, trong khi dòng xe hạng sang Bentley của Volkswagen AG cũng đặt mục tiêu này đến năm 2030. Nhà sản xuất xe Mercedes Benz là Daimler cũng đưa ra mục tiêu tương tự, với điều kiện thị trường cho phép.

Minh Trang (TTXVN)
Hyundai ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên mang thương hiệu Genesis
Hyundai ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên mang thương hiệu Genesis

Hyundai Motor, nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Hàn Quốc ngày 7/7 đã ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên của dòng xe Genesis tại thị trường nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về loại xe này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN