Daihatsu nối lại hoạt động của tất cả các nhà máy tại Nhật Bản sau vụ bê bối

Công ty Daihatsu Motor Co. thuộc tập đoàn sản xuất ô tô Toyota của Nhật Bản cho biết đã nối lại hoạt động của tất cả các nhà máy ở Nhật Bản vào ngày 7/5, hơn 4 tháng sau khi hãng  ngừng hoạt động sản xuất trong nước do bê bối gian lận kiểm tra an toàn xe. 

Chú thích ảnh
Nhà máy của hãng ô tô Daihatsu tại Ikeda, Osaka, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo Daihatsu, công ty đã nối lại hoạt động sản xuất xe mini Copen tại nhà máy chính ở Ikeda, tỉnh Osaka vào sáng cùng ngày. Đây cũng là nhà máy cuối cùng trong số 4 nhà máy của Daihatsu tại Nhật Bản hoạt động trở lại. 

Daihatsu đã dần nối lại hoạt động sản xuất của các nhà máy trong nước kể từ tháng 2 năm nay sau khi Bộ Giao thông Nhật Bản xem xét lại các tiêu chuẩn an toàn của hãng, trong đó dỡ bỏ lệnh cấm đối với tất cả 27 mẫu xe của hãng vào tháng 4 vừa qua. Ngoài nhà máy ở Ikeda, 3 nhà máy khác của Daihatsu đặt tại các tỉnh Kyoto, Oita, và Shiga. 

Daihatsu đã đình chỉ hoạt động của các nhà máy trong nước sau khi thừa nhận gian lận dữ liệu an toàn đối với hầu hết các mẫu xe của hãng hồi tháng 12/2023. Quyết định của Daihatsu đã khiến sản lượng công nghiệp của Nhật Bản trong tháng 1 năm nay sụt giảm và gây hoài nghi về mức độ an toàn của

Cùng ngày 7/5, Daihatsu cho biết hãng sẽ thận trọng hơn để bảo đảm chất lượng sản phẩm. Tháng trước, Toyota cũng khẳng định tập đoàn sẽ thắt chặt kiểm soát Daihatsu, đồng thời cam kết chịu trách nhiệm phát triển và phê duyệt an toàn đối với một số mẫu xe mà công ty con này đang kinh doanh.

Trần Quyên (TTXVN)
Mỹ bồi thường gần 140 triệu USD cho nạn nhân vụ bê bối tình dục của cựu bác sĩ tuyển Olympic
Mỹ bồi thường gần 140 triệu USD cho nạn nhân vụ bê bối tình dục của cựu bác sĩ tuyển Olympic

Ngày 24/4, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã nhất trí bồi thường gần 139 triệu USD cho các nạn nhân vụ bê bối lạm dụng tình dục liên quan đến Larry Nassar, cựu bác sĩ của đội tuyển Thể dục dụng cụ Olympic quốc gia Mỹ (USOC), do tắc trách trong điều tra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN