Bức tranh ký ức về giao thông Sài Gòn xưa - TP Hồ Chí Minh ngày nay sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu đi những “huyền thoại” hai bánh đã len lỏi vào từng ngõ hẻm và nhịp đập đời thường của thành phố. Đó là một mảnh ghép quan và là một phần “hồn” của ký ức đô thị xưa.
Sáng 9/10, Honda đã ra mắt cùng lúc 3 mẫu xe máy mới cho thị trường Việt Nam gồm: Honda Blade 110, phiên bản mới xe tay ga Vision và MSX - chiếc xe côn tay đầu tiên của Honda Việt Nam.
Những "tín đồ" say mê ô tô cổ trên thế giới đã lập nên một kỷ lục thế giới mới về số xe cổ tham gia diễu hành, phá vỡ kỷ lục thế giới Guinness trước đó.
Ngày 28/9, hai mẫu xe mới Peugeot RCZ và 3008 do Công ty CP ô tô Trường Hải nhập khẩu từ Pháp đã cập cảng Sài Gòn, chuẩn bị chính thức ra mắt trong thời gian tới.
Ngày 23/9, tại Hà Nội, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) ra mắt mẫu xe Corolla Altis thế hệ 2014 với 3 phiên bản, gồm phiên bản 2.0V hộp số tự động vô cấp thông minh CVT-i, phiên bản 1.8G hộp số tự động vô cấp CVT và phiên bản 1.8G số sàn 6 cấp.
Với 298 xe được bán ra, Kia K3 đã vượt qua Toyota Atlis tới hơn 100 xe để trở thành mẫu xe phân khúc C bán chạy nhất tại Việt Nam trong tháng 8 vừa qua.
Trái với dự đoán tình hình thị trường ảm đạm trong tháng “ngâu”, Vina Mazda đã tăng trưởng đầy ngoạn mục trong tháng 8.
Ngày 21/8/2014, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) và Công ty Cổ phần Ô tô An Hưng đã chính thức đưa Đại lý KIA Cầu Diễn vào hoạt động.
Ngày 5/8, Thaco giới thiệu phiên bản Peugeot 408 Premium với một số trang thiết bị mới ở ngoại thất, nội thất và hệ thống an toàn. Mức giá cho phiên bản Peugeot 408 Premium là 958 triệu đồng.
Các mẫu xe Peugeot mới là 208 và 508 đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khách hàng. Sau 15 ngày về tới Việt Nam, lô 12 Peugeot 208 & 508 đầu tiên đã được bán hết.
Vina Mazda áp dụng giá bán mới cho các phiên bản Mazda 6 với mức giá 998 triệu đồng cho bản 2.0L và 1,159 tỷ đồng cho bản 2.5L.
Tập đoàn chế tạo ôtô lớn nhất thế giới, General Motors (GM) của Mỹ, tiếp tục phải chống chọi với "bão" thu hồi xe do lỗi kỹ thuật khi ngày 23/7, hãng lại một lần nữa ra thông báo thu hồi hơn 700.000 xe các loại vì lo ngại xảy ra sự cố đe dọa tính mạng người sử dụng.
Phát biểu tại cuộc gặp mặt, bà Fleur Pellerin nhận định, việc Tập đoàn PSA Peugeot Citroën và Thaco hợp tác phát triển các dòng xe mới là bước tiến tốt đẹp trong quan hệ thương mại và văn hóa của hai đất nước.
Sáng ngày 10/7, hai mẫu xe thế hệ mới của KIA SOUL và KIA KOUP đã chính thức có mặt tại cảng Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh). Với những mẫu xe mới này, đối tượng khách hàng trẻ tuổi, cá tính lại có thêm nhiều cơ hội cho những trải nghiệm đầy thú vị.
Cuối cùng, Thaco cũng đã đưa ra giá bán của Peugeot 208 và Peugeot 508, những chiếc xe đẳng cấp châu Âu vốn đang được người tiêu dùng Việt Nam mong đợi…
Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), 6 tháng đầu năm 2014, doanh số của các thành viên VAMA đạt 54.986 xe, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ngày 30/6, cơn bão thu hồi đã gây ra “sóng thần” đối với tập đoàn chế tạo ô tô lớn nhất thế giới, General Motors của Mỹ khi hãng này đồng thời phát 6 thông báo cho thu hồi hơn 8 triệu xe các loại trên phạm vi toàn cầu.
Hơn 194.100 chiếc xe thuộc diện thu hồi lần này là dòng xe Buick Excelle GT sản xuất tại Trung Quốc, do lỗi đèn pha.
Ngày 19/6/2014, tại Hội nghị các nhà phân phối xe Peugeot toàn cầu diễn ra tại Paris (Pháp), Tập đoàn Peugeot (PSA) đã trao giải “Phát triển hệ thống showroom Peugeot & xưởng dịch vụ nhanh nhất” cho Công ty ô tô Trường Hải (Thaco) - Nhà phân phối độc quyền thương hiệu xe Peugeot tại Việt Nam.
Chiều 16/6, hai chiếc Peugeot 208 và 508 chính hãng được nhập khẩu từ Pháp đã xuất hiện tại cảng Sài Gòn. Những mẫu xe mới này hứa hẹn sẽ khiến thương hiệu xe Peugeot trở nên sôi động hơn sau mẫu xe đầu tiên Peugeot 408 ra mắt cuối năm 2013.
Ngày 16/6, tập đoàn chế tạo ôtô lớn nhất thế giới- General Motors (GM) của Mỹ lại tiếp tục phát thông báo cho thu hồi hàng triệu xe có lỗi kỹ thuật, tiềm ẩn nguy cơ đe dọa tính mạng người sử dụng.