Hé lộ hồ sơ thời làm điệp viên KGB của Tổng thống Putin

Tài liệu này đặc biệt nhấn mạnh về các thành tích mà điệp viên tình báo KGB Liên Xô Vladimir Putin 23 tuổi khi đó đạt được trong thể thao, cụ thể là môn võ thuật – thứ mà ông Putin vẫn tiếp tục tập luyện cho đến bây giờ. 

Chú thích ảnh
Hồ sơ ghi chép về sĩ quan tình báo Vladimir Putin năm 23 tuổi vừa được công bố. Ảnh: Daily Mail

Đài Sputnik đưa tin Cục lưu trữ Tài liệu chính trị và lịch sử Nga tại St. Petersburg vừa hé lộ những hồ sơ chưa từng công bố của cơ quan tình báo KGB về Tổng thống Vladimir Putin trước đây. 

Văn bản trên, được soạn thảo lúc ông Putin đang phục vụ trong lực KGB, mô tả sĩ quan 23 tuổi khi đó là một "nhân viên siêng năng, kỷ luật, tận tâm và chịu được áp lực công việc". Ông luôn nhận được sự tôn trọng từ của các đồng nghiệp.

Hồ sơ trên còn nêu bật những thành tích thể thao của ông Putin. Tại thời điểm đó, ông đã là một vận động viên judo và sambo xuất sắc, từng vô địch toàn vùng Leningrad (nay là St. Petersburg) năm 1976. Hiện nay, dù công việc bận rộn, nhà lãnh đạo Nga vẫn còn tập luyện võ thuật. Ông đã đạt được đai đen bát đẳng môn judo, karate và đai đen cửu đẳng môn taekwondo. 

Ông Vladimir Putin, 67 tuổi, trở thành Tổng thống Nga năm 2000. Trước đây, ông phục vụ tại KGB trong 16 năm, xếp cấp bậc trung tá cho đến khi rời công việc này năm 1991 để tham gia con đường chính trị. 

Xuân Chi/Báo Tin tức

Nhân vật - Sự kiện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản