Trẻ em Việt Nam tại Malaysia vui Tết Trung thu

Như thường lệ hàng năm cứ đến rằm tháng Tám, Đại sứ quán Việt Nam và Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia lại phối hợp tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em cộng đồng người Việt Nam đang làm việc, học tập và sinh sống trên địa bàn.

 

Chú thích ảnh
Các cháu thiếu niên, nhi đồng tại Malaysia tham gia trò chơi kéo co.

Năm nay, Đêm hội Trăng Rằm, được tổ chức vào tối 22/9 với sự tham gia của đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng cùng gia đình.

Tại đây, các cháu được nghe kể về sự tích chú Cuội, chị Hằng, về Tết Trung thu và những nét đẹp của văn hóa Việt.

Bên cạnh đó, các cháu còn có dịp trải nghiệm không gian trưng bày, trang trí Trung thu truyền thống, tham gia các trò chơi vui nhộn như kéo co, nhảy bao bố…

Chú thích ảnh
Trao phần thưởng cho các cháu học sinh Việt Nam đạt thành tích học tập tốt.

Nhân dịp này, Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đã trao tặng phần thưởng cho 13 học sinh là con em trong cộng đồng người Việt tại Malaysia đạt thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc trong năm học 2017-2018.

Bà Trần Thị Trang, Chủ tịch Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia mong muốn các cháu ra sức học tập, phấn đấu để trở thành những công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng cộng đồng người Việt tại Malaysia ngày càng vững mạnh và phát triển.

Ngọc Nhương (Phóng viên TTXVN tại Malaysia)
Trung thu ấm áp, nghĩa tình đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Trung thu ấm áp, nghĩa tình đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Chiếc bánh trung thu nhỏ, một chiếc đèn lồng tự làm, những tiết mục “cây nhà lá vườn”, những hoạt động ý nghĩa mang lại niềm vui, niềm tin vào cuộc sống đã góp phần tạo ra một mùa Trung thu ấm áp cho những em nhỏ kém may mắn…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN