Tăng cường hoạt động của Hội người Việt tại CH Séc

Theo phóng viên TTXVN tại CH Séc, ngày 4/11, tại Trung tâm thương mại Sapa ở thủ đô Praha đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại CH Séc nhiệm kỳ 2012 – 2016 nhằm kiện toàn tổ chức và thảo luận chương trình họat động của Hội trong thời gian tới.

Ông Hoàng Đình Thắng (cầm micro) được bầu lại làm Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại CH Séc.


Hội nghị đã bầu ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tại CH Séc nhiệm kỳ 2014 - 2016, trong đó ông Hoàng Đình Thắng được bầu lại làm Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại CH Séc.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận các biện pháp khắc phục những vấn đề nổi cộm liên quan đến cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc. Liên quan đến chương trình hoạt động của Hội người Việt Nam tại CH Séc trong thời gian tới, các đại biểu đều nhấn mạnh vào việc tổ chức thật tốt lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Hội; tiếp tục duy trì và phát triển các họat động đối ngoại, đặc biệt là vào dịp kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Tiệp Khắc trước đây, hiện nay là CH Séc (2/2/1950 – 2/2/2015) cũng như tiếp tục củng cố các chi hội ở địa phương và tăng cường các họat động gắn kết cộng đồng…

Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Trương Mạnh Sơn nhấn mạnh Hội người Việt Nam và các chi hội ở địa phương đã thực sự trở thành niềm tin yêu, chỗ dựa của bà con trong cuộc sống hàng ngày, đáp ứng được nhu cầu của bà con. Các phong trào của các hội, đoàn ngày càng có sức lan tỏa, cuốn hút không chỉ đối với cộng đồng người Việt Nam tại Séc mà cả khu vực Đông Âu.

Tuy nhiên, Đại sứ cũng chỉ ra rằng sự phát triển của một số hội, đoàn thời gian qua còn mang tính hình thức, bề nổi, một số hoạt động của hội, đoàn được triển khai theo bề rộng mà chưa đi vào chiều sâu, chưa nhằm tới một số đối tượng cần quan tâm như thanh niên, sinh viên....


Tin, ảnh: Ngọc Mai (P/v TTXVN tại CH Séc)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản