Người Việt tại Mexico mong muốn đóng góp nhiều hơn cho Tổ quốc

Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đêm 3/2 (giờ địa phương) đã long trọng tổ chức sự kiện “Tết Cộng đồng – Xuân Quê hương Giáp Thìn 2024” với sự tham gia của đông đảo kiều bào, bạn bè quốc tế và cán bộ các cơ quan đại diện của Việt Nam hiện công tác tại quốc gia Mỹ Latinh này.

Chú thích ảnh
Đại sứ và phu nhân chụp ảnh chung cùng bạn bè quốc tế. Ảnh: Phi Hùng/Pv TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, trong không khí tưng bừng đón xuân Giáp Thìn, Đại sứ Nguyễn Hoành Năm đã điểm lại những thành tựu phát triển nổi bật về kinh tế, xã hội, đối ngoại của đất nước trong năm 2023, khẳng định đường lối, chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước đã đưa “Đất nước ta chưa bao giờ có cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như hiện nay”.

Đại sứ Nguyễn Hoành Năm khẳng định lại chủ trương của Đảng và Nhà nước là hết sức coi trọng và mong muốn không ngừng củng cố vững chắc khối đại đoàn kết dân tộc, trong đó cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời. Đại sứ quán coi công tác cộng đồng là một trong những ưu tiên cao nhất, đồng thời luôn quan tâm triển khai các biện pháp hỗ trợ đồng bào ổn định cuộc sống, hòa nhập sở tại.

Trước thềm Xuân Giáp Thìn năm 2024, Đại sứ Nguyễn Hoành Năm mong muốn cộng đồng người Việt tại Mexico tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, yêu thương đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau, chấp hành tốt luật pháp sở tại cũng như tiếp tục đóng góp tích cực cho việc giữ gìn, vun đắp quan hệ Việt Nam-Mexico.

Đại diện cho cộng đồng sở tại, ông Nguyễn Hữu Động, Chủ tịch Hội người Việt tại Mexico cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt trang trọng và ấm cúng, nhấn mạnh chương trình không chỉ thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cơ quan đại diện tới đời sống tinh thần của bà con xa xứ mà còn là dịp để gìn giữ bản sắc văn hóa, truyền thống, từ đó tạo được sự gắn kết tương thân, tương ái trong cộng đồng.

Chú thích ảnh
Tiết mục múa quạt do các cán bộ, phu nhân và con em các cơ quan đại diện biểu diễn. Ảnh: Phi Hùng/Pv TTXVN tại Mexico

Theo Chủ tịch Hội người Việt tại Mexico, dù ở bất cứ nơi đâu, trong điều kiện nào, lứa tuổi nào, quốc tịch nào, là người mang dòng máu Việt Nam, là người Việt Nam yêu nước thì đều có thể đóng góp cho Tổ quốc theo cách riêng của mình. Bởi tình yêu Tổ quốc là một điều giản dị, gần gũi và tự nhiên, một nhu cầu, khao khát tự nhiên và chính đáng.

Trong bầu không khí đầm ấm, vui tươi chào đón Xuân Giáp Thìn 2024, bà con cộng đồng người Việt tại Mexico và bạn bè quốc tế đã cùng nhau thưởng thức những món ăn mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam và đắm mình trong các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các cán bộ, phu nhân - phu quân và con em các cơ quan đại diện tại địa bàn biểu diễn.

Phi Hùng - Phương Lan (TTXVN)
Ca sỹ Venezuela hát về Bác Hồ mừng Đảng mừng Xuân
Ca sỹ Venezuela hát về Bác Hồ mừng Đảng mừng Xuân

Hòa chung không khí hân hoan chào đón Tết cổ truyền Giáp Thìn của dân tộc và kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024), tối 3/2 theo giờ địa phương, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã long trọng tổ chức Tết cộng đồng 2024 với sự tham gia của đông đảo cán bộ nhân viên, gia đình các Cơ quan đại diện, bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt tại Venezuela.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN