Người Việt tại LB Nga một lòng hướng về miền Trung

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, chiều 20/10, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức buổi phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả nghiêm trọng của cơn bão số 6 và số 7 với sự tham gia của toàn bộ nhân viên Đại sứ quán.

Chú thích ảnh
Đại sứ Ngô Đức Mạnh quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt tại các tỉnh miền Trung. Ảnh: Trần Hiếu - Pv TTXVN tại Nga

Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh cho biết hoạt động này nhằm thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Đại sứ cũng kêu gọi các gia đình, phu quân, phu nhân của nhân viên Đại sứ quán tích cực tham gia đợt quyên góp này.

Trước đó, trong chiều 20/10, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã đăng thông báo kêu gọi giúp đỡ nạn nhân lũ lụt miền Trung. Thông báo cho rằng thời gian qua, mặc dù cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, song bà con vẫn tiếp tục có những đóng góp tích cực hưởng ứng các phong trào ủng hộ người dân trong nước. Phát huy truyền thống đó, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga kêu gọi bà con bằng những hành động thiết thực, cụ thể để hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân các tỉnh miền Trung vượt qua hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Trước thời điểm trên, nhiều người Việt giàu lòng hảo tâm ở LB Nga đã hình thành các nhóm thiện nguyện để kêu gọi tương trợ, ủng hộ người dân miền Trung. Điển hình trong số này là nhóm “Tương trợ người Việt tại Nga”. Nhóm này gồm khoảng 50 người vốn hầu hết là các tình nguyện viên đã đóng vai trò nổi bật trong giai đoạn làn sóng COVID-19 đầu tiên ở LB Nga hồi tháng 4 - 5/2020. Trong 2 giờ diễn ra chương trình hát hướng về miền Trung này, nhóm đã quyên góp được 200.000 ruble (hơn 60 triệu VND).

Chú thích ảnh
Cán bộ, nhân viên và phu quân, phu nhân cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Nga quyên góp ít nhất một ngày lương ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: Trần Hiếu - Pv TTXVN tại Nga

Tính từ chiều 19/10 đến 22h00 ngày 20/10, theo thông báo trên Facebook của anh Đỗ Quí Dương, một trong các sáng lập viên, nhóm “Tương trợ người Việt tại Nga” đã quyên góp được 510.000 ruble ở Nga và 61 triệu VND tại Việt Nam. Thành viên của nhóm là anh Ngô Việt Tuấn sẽ mang trực tiếp số tiền này vào Quảng Bình và Hà Tĩnh để trao tận tay cho bà con.     

Hoạt động quyên góp cũng diễn ra tại Trung tâm thương mại Moskva hay còn gọi là Chợ Lyublino, nơi có đông người Việt buôn bán. Chị Nguyễn Thị Hằng, quê Phú Thọ cho biết nhóm của chị tổ chức quyên góp từ hôm 19/10 và đến nay tổng cộng số tiến quyên góp được là 800.000 ruble. Chị Hằng chia sẻ sẽ có người mang tiền vào miền Trung trực tiếp hỗ trợ cho người dân. 

Hiện chiến dịch quyên góp ủng hộ người dân miền Trung của người Việt tại LB Nga đang tiếp tục được nhân rộng.

Duy Trinh - Trần Hiếu (TTXVN)
Thông tấn xã Việt Nam quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung
Thông tấn xã Việt Nam quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Sáng 21/10, Đảng ủy, Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức Lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai, nhằm kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành với tinh thần "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách" ủng hộ, chia sẻ những đau thương, mất mát của đồng bào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN