Người Việt tại Hàn Quốc góp sức bảo vệ Biển Đông

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, thời gian qua, cùng với người dân cả nước và kiều bào ở nước ngoài, cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa hướng về biển đảo quê hương, tiêu biểu nhất là các cuộc biểu tình, tuần hành diễn ra trên cả ba miền của Hàn Quốc để phản đối hành động của Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam.


Tại cuộc tuần hành của cộng đồng người Việt khu vực phía Nam Hàn Quốc diễn ra ở quảng trường trung tâm thành phố Busan ngày 18/5, Ban tổ chức đã tiến hành vận động quyên góp được 3,8 triệu Won (tương đương 76 triệu đồng) để ủng hộ các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.


Số tiền này đã được Ban tổ chức trao cho Cơ quan thường trú TTXVN tại Hàn Quốc để nhờ chuyển đến Chương trình "Góp sức bảo vệ Biển Đông" do Quỹ Tấm lòng vàng Báo Lao động đứng ra gây quỹ.


Thay mặt các anh chị em người Việt đang sinh sống, lao động và học tập tại khu vực phía Nam Hàn Quốc, chị Nguyễn Tường Vy, đại diện Ban tổ chức, cho biết đây là một trong những hoạt động nhằm bày tỏ sự khâm phục, cảm kích trước tinh thần dũng cảm, kiên cường của các cán bộ chiến sĩ cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam quyết tâm bám trụ bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.


Đại diện Cơ quan thường trú TTXVN tại Hàn Quốc cảm ơn và đánh giá cao những tình cảm quý báu của cộng đồng người Việt tại khu vực phía Nam Hàn Quốc hướng về biển đảo quê hương.

 


TTXVN/Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản