Ngày sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Ngày 21/9, tại Seoul, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã tổ chức "Ngày sinh viên Việt Nam" lần thứ 10.

Quang cảnh lễ khai mạc.


Dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí, đại diện các cơ quan ban ngành của Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Choi Yong Sun, Chủ tịch Công ty xây dựng Hanshin, ông Choi Kyung Hee, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Soongsil cùng đại diện các phòng ban của Trường và Công ty Hanshin.

Đây là một trong các hoạt động thường niên của VSAK nhằm giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau giữa các sinh viên, lưu học sinh Việt Nam trên đất nước bạn. Đặc biệt, hoạt động này được tổ chức cùng dịp với Tuần lễ văn hóa và du lịch Việt Nam đang diễn ra tại Hàn Quốc đã góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với người dân Hàn Quốc và bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Phạm Hữu Chí nhiệt liệt biểu dương những thành tích của Ban Chấp hành VSAK, các chi hội cơ sở trực thuộc và toàn thể hơn 5.000 sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc trong quá trình học tập, nghiên cứu cũng như công tác của Hội và hoạt động giúp đỡ cộng đồng.

Đại sứ Phạm Hữu Chí tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động cộng đồng.


Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc.


Biểu dương các hoạt động đầy ý nghĩa và sự lớn mạnh không ngừng của VSAK trong những năm qua, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đề nghị mỗi sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc ngoài nhiệm vụ chính là học tập tốt thì cũng cần tăng cường rèn luyện thể dục thể thao, là cầu nối quảng bá văn hóa, tiềm năng du lịch Việt Nam đến bạn bè Hàn Quốc.

Tại buổi lễ, đã có 13 tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và công tác Hội, công tác cộng đồng được khen thưởng. Công ty Hanshin cũng tặng 10 xuất học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập tại Hàn Quốc.


Việt Cường - Phạm Duy
(PV TTXVN tại Hàn Quốc)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản