Hứng khởi lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc

Ngày 31/8, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, chính quyền tỉnh Jeollanamdo, Đại học Chodang và công ty Kumho Tire của Hàn Quốc, đã tổ chức thành công "Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ tư" tại trường Đại học Chodang, quận Muan, tỉnh Jeollanamdo.

Một tiết mục văn nghệ trong chương trình.


Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hướng tới kỷ niệm 22 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, nhằm tăng cường tình đoàn kết, giao lưu, chia sẻ trong cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam đến người dân Hàn Quốc.

Quầy hàng ẩm thực Việt Nam.


Ngay trong buổi sáng cùng ngày, khoảng trên 2.000 người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc tại Hàn Quốc đã đến tham quan các gian hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống, tham dự các trò chơi dân gian như múa sạp, nhảy ngựa, vẽ mặt nạ trung thu… thưởng thức các món ăn truyền thống của dân tộc và các tiết mục văn nghệ quần chúng do các chi hội người Việt tại các địa phương trên khắp đất nước Hàn Quốc trình diễn.

Không khí lễ hội tràn ngập khắp khuôn viên trường Đại học Chodang. Xen lẫn giữa những tà áo dài của các cô gái Việt Nam là những bộ trang phục truyền thống hanbok Hàn Quốc của con em các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn.

Bên trong hội trường lớn của Đại học Chodang, đông đảo người Việt náo nức tham dự lễ khai mạc, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, biểu diễn võ thuật mang đậm bản sắc dân tộc và giao lưu với các gia đình đa văn hóa Việt – Hàn.

Ông Nguyễn Mạnh Đông, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc; ông Trần Hải Linh, Chủ tịch Hội người Việt tại Hàn Quốc và đại diện các cơ quan ban ngành của Việt Nam tại Hàn Quốc như thương vụ, lao động, đầu tư… đã có mặt tham dự buổi lễ. Về phía Hàn Quốc có ông Jim Young Jae, quận trưởng Quận Muan đại diện cho chính quyền địa phương, ông Yun Jong Kwang, Phó Hiệu trưởng Đại học Chodang và ông Oh Sun Keun, đại diện cho Tập đoàn Kumho Tire, nhà tài trợ chính của sự kiện.

Công sứ ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc đọc lời chào mừng.


Trong bài phát biểu chào mừng, thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Nguyễn Mạnh Đông ghi nhận và biểu dương các hoạt động của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc trong thời gian qua và mong muốn cộng đồng tiếp tục phát huy tinh thần thương yêu, giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau. Ông Đông nhấn mạnh: “Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc đã phát triển, trưởng thành và dần định hình được chỗ đứng được xứng đáng trong xã hội Hàn Quốc, qua đó góp phần vào việc duy trì và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác Việt – Hàn”.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Hải Linh đọc lời khai mạc lễ hội.


Nhấn mạnh những nét tương đồng trong văn hóa của hai dân tộc, ông Jim Young Jae, quận trưởng Quận Muan, trong bài phát biểu của mình bày tỏ tin tưởng cộng đồng người Việt tại địa phương nói riêng và trên toàn Hàn Quốc nói chung sẽ tiếp tục vươn lên mạnh mẽ, có đóng góp thiết thực vào sự phát triển của Hàn Quốc. Ông cũng thay mặt chính quyền địa phương cam kết hỗ trợ tích cực hơn nữa cho cộng đồng người Việt, đặc biệt là các gia đình đa văn hóa Việt – Hàn và lao động người Việt, trong quá trình sinh sống, làm việc và hòa nhập vào xã hội Hàn Quốc.

Nghệ sĩ Hàn Quốc góp vui cùng Lễ hội Văn hóa Việt Nam.


Xen lẫn các tiết mục văn nghệ do các chi hội người Việt trên khắp Hàn Quốc biểu diễn như hòa tấu nhạc cụ dân tộc, múa nón, trình diễn áo dài, ca vọng cổ, múa hiện đại... ban tổ chức cũng đã biểu dương và khen thưởng các cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập và trong công tác xây dựng cộng đồng.

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã mời ca sỹ Quang Hà, danh hài Cát Phượng và Nhật Cường từ Việt Nam sang biểu diễn phục vụ cộng đồng, tạo nên một không khí vô cùng sôi động, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam trên đất nước của “kim chi”.


Phạm Duy – Việt Cường
(P/v TTXVN tại Hàn Quốc)

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản