Lan tỏa tình yêu biển đảo đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Trong các ngày 25-26/6 vừa qua, tại thủ đô Copenhagen (Đan Mạch), Đại sứ Lương Thanh Nghị đã tổ chức đón tiếp và giao lưu với đoàn gồm 20 “chiến sĩ Trường Sa” đến từ Ba Lan, Đức, Hungary, Pháp và Israel.

Đây là đoàn kiều bào đã từng tham gia các chuyến thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 trong các năm từ 2019 trở về trước.

Chú thích ảnh
Trên 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Ảnh minh họa: Diệp Trương/TTXVN

Sau khi xem lại những hình ảnh kiều bào ở nước ngoài trong các chuyến hải trình đến với Trường Sa và nhà giàn DK1, các “chiến sĩ Trường Sa” đã ôn lại những kỷ niệm hết sức xúc động khi thăm những “đảo chìm, đảo nổi” và nhà giàn DK1, được tận mắt chứng kiến đời sống, sinh hoạt, học tập của quân và dân ta trên đảo cũng như cảm nhận ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của các chiến sĩ nơi tuyến đầu Tổ quốc. Các đại biểu kiều bào cùng nhau hát vang những bài ca về biển đảo như Khúc quân ca Trường Sa, Nơi đảo xa…

Các đại biểu kiều bào cho biết, sau các chuyến đi, nhiều diễn đàn và câu lạc bộ chiến sĩ Trường Sa được thành lập tại Đức, Ba Lan, Séc, Hungary, Hàn Quốc… nhằm lan tỏa tình yêu biển đảo đến với đông đảo cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Tại khu vực châu Âu, các "chiến sĩ Trường Sa" thường xuyên gặp gỡ, giao lưu, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống và chuyến đi thăm Đan Mạch lần này cũng là một trong những hoạt động như vậy.

Đoàn kiều bào một lần nữa cám ơn quân chủng Hải quân, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã tổ chức những chuyến thăm hết sức có ý nghĩa, góp phần làm cho đồng bào ta ở nước ngoài hiểu hơn tình hình đất nước nói chung và biển đảo quê hương nói riêng. Những chuyến thăm Trường Sa và nhà giàn DK1 góp phần gắn kết đồng bào ta ở khắp năm châu hướng về Tổ quốc, có những hoạt động và đóng góp hết sức thiết thực và hiệu quả, góp phần chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước.

Đại sứ Lương Thanh Nghị đánh giá cao những tình cảm và sự quan tâm của kiều bào đối với quê hương và mong muốn các hoạt động giao lưu, gắn kết kiều bào ngày càng thường xuyên, góp phần lan tỏa tình yêu đối với biển đảo của Tổ quốc. Đại sứ cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp rất tâm huyết của kiều bào và sẽ chuyển các cơ quan chức năng trong nước để tổ chức các chuyến thăm Trường Sa và nhà giàn DK1 trong những năm tiếp theo ngày càng tốt hơn.

Nhân dịp này, các đại biểu kiều bào đã trao đổi về việc sớm thành lập “Ban liên lạc chiến sĩ Trường Sa châu Âu”  và quyên góp được gần 3.000 euro dành làm quà tặng các chiến sĩ tại Trường Sa nhân dịp Tết 2023.

TXVN/báo Tin tức
Cột mốc chủ quyền trong trái tim kiều bào - Bài cuối: Hành trình đặc biệt của lá cờ quay trở lại Trường Sa
Cột mốc chủ quyền trong trái tim kiều bào - Bài cuối: Hành trình đặc biệt của lá cờ quay trở lại Trường Sa

Hành trình hơn 1.000 hải lý, những ngày lênh đênh trên biển cùng tàu Trường Sa 571, Đoàn công tác số 8 đến thăm Trường Sa và Nhà dàn DK1 đã cùng nhau trải qua rất nhiều kỷ niệm đẹp và xúc động. Và chắc chắn, nhiều người không thể nào quên hành trình “quay trở lại Trường Sa” của một lá cờ Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN