Đại sứ Việt Nam tại Bỉ thăm hỏi, động viên bà con kiều bào

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 4/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đã tổ chức một buổi gặp mặt đầu xuân Tân Sửu trong không khí đầm ấm và thân mật, với sự tham dự của các đại diện Tổng hội người Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ, Hội tráng sĩ đạo và Hội Thủy Pháp.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Kim Chung/TTXVN

Đây là dịp để Đại sứ Việt Nam tại Bỉ và Trưởng đại diện phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu, Vũ Anh Quang thăm hỏi, động viên bà con kiều bào sau một năm gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19, cảm ơn vì những hành động có ý nghĩa của bà con hướng với quê hương, đất nước cũng như trao đổi về định hướng hoạt động thời gian tới. Do dịch COVID-19 nên đã lâu không có dịp gặp gỡ bà con Việt kiều, Đại sứ Vũ Anh Quang đã thông tin đến bà con về tình hình trong nước, kết quả phòng chống dịch, phát triển kinh tế xã hội và đặc biệt là kết quả thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng trước Tết Nguyên đán.

Trong không khí cởi mở thân tình, các Hội đoàn cũng bày tỏ những khó khăn mà họ gặp phải trong năm qua. Bà Mỹ Anh, ủy viên Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ, cho biết do đại dịch COVID-19, Đại hội của Tổng hội theo kế hoạch được tổ chức vào tháng 6/2020 đã phải lùi lại sang năm nay. Trong năm, Tổng hội chỉ thực hiện được một hoạt động đó là kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục bão lũ, quyên góp được 6.000 euro. Số tiền này tuy không lớn, nhưng cũng góp phần giúp bà con nông dân Hợp tác xã Bắc Tiến gây dựng lại chăn nuôi và tái ổn định cuộc sống. 

Chú thích ảnh
Đại sứ Vũ Anh Quang tặng quà bà con Việt kiều. Ảnh: Kim Chung/TTXVN

Cũng tại buổi gặp mặt trên, võ sư Đồng Văn Hùng của Hội tráng sĩ đạo cho biết ông đã phải đóng cửa các lớp học võ. Các môn sinh võ Bình Định mà ông dạy đã không thể đến Việt Nam như mọi năm để giao lưu và tìm hiểu thêm về võ cổ truyền Việt Nam. Năm vừa qua, các môn sinh không tụ họp được làm ảnh hưởng nhiều đến việc duy trì hoạt động võ đường. Ông Hùng cũng bày tỏ mong muốn phía Việt Nam hỗ trợ hơn nữa cho sự phát triển giới thiệu võ Việt Nam nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung ra bạn bè châu Âu. 

Cuối buổi gặp gỡ, bà con rất vui mừng và cảm kích khi được Đại sứ Vũ Anh Quang tặng những cặp bánh chưng- món quà thấm đượm tình quê hương.

Kim Chung - Đức Hùng (TTXVN)
Tổng lãnh sự quán Việt Nam hỗ trợ kiều bào tại Preah Sihanouk chống dịch
Tổng lãnh sự quán Việt Nam hỗ trợ kiều bào tại Preah Sihanouk chống dịch

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, trong bối cảnh Campuchia vừa quyết định phong tỏa tỉnh Preah Sihanouk để phòng dịch COVID-19 lây lan, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk đã kêu gọi bà con gốc Việt và những người Việt đang làm việc tại tỉnh Preah Sihanouk hết sức cẩn trọng trước sự lây lan của dịch bệnh nguy hiểm này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN