Đại hội Việt kiều tại Campuchia

Ngày 25/12, Hội người Campuchia gốc Việt tại tỉnh Koh Kong đã tiến hành Đại hội lần thứ nhất. Đây là tỉnh hội đầu tiên trong số các tỉnh hội Việt kiều khu vực Đông Nam Campuchia tổ chức đại hội.

Tham dự có Chủ tịch Tổng hội người Campuchia gốc Việt, Châu Văn Chi; Phó Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk Kiều Cao Khoát và đại diện các tỉnh hội lân cận.

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ hoạt động 3 năm cho thấy tỉnh hội và các chi hội huyện thường xuyên phát động phong trào, động viên bà con tôn trọng luật pháp, phong tục tập quán Campuchia và chính quyền địa phương để hội nhập và tăng cường địa vị pháp lý. Ngoài ra, với việc xây dựng hệ thống cơ sở, tỉnh hội đã có các hoạt động từ thiện, văn hóa giáo dục có hiệu quả, nêu cao tình thương yêu đùm bọc lẫn nhau trong khó khăn, hoạn nạn nên đã gắn kết được cộng đồng, đoàn kết với nhân dân địa phương và được chính quyền tôn trọng giúp đỡ. Tỉnh hội đã mở được 2 lớp dạy tiếng Việt trình độ tiểu học cho con em người Việt và thường xuyên tổ chức các hoạt động trong các dịp lễ như Quốc tế Thiếu nhi, Tết Trung Thu, Tết Nguyên Đán để các thế hệ sau nhớ về cội nguồn. Cộng đồng người Việt ở Cô Công cũng luôn tích cực tham gia các hoạt động hướng về đất nước do Tổng hội người Campuchia gốc Việt phát động như quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 9 đồng chí do ông Nguyễn Thanh Tùng làm Chủ tịch.

Trần Chí Hùng (P/v TTXVN tại Campuchia)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản