Cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập vui đón Tết cổ truyền

Tối 2/2, tại thủ đô Cairo của Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức chương trình Tết Cộng đồng, chào đón Xuân Giáp Thìn 2024 với sự tham dự của các cán bộ Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam, cùng đông đảo bà con kiều bào đang sinh sống, làm việc và học tập tại Ai Cập và bạn bè quốc tế.

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, phát biểu tại buổi gặp mặt mừng Xuân Giáp Thìn 2024, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Nguyễn Huy Dũng đã chào mừng và gửi tới bà con cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, công tác và học tập tại Ai Cập lời chúc mừng Năm mới tràn đầy hạnh phúc, sức khỏe và thành công. Đại sứ ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của bà con người Việt tại Ai Cập trong việc củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Ai Cập, bày tỏ mong muốn bà con tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giữ gìn bản sắc dân tộc, lao động cần cù, sáng tạo và tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển của đất nước cũng như làm cầu nối góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa hai nước.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, kiều bào ta ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt Nam ở Ai Cập, sẽ luôn giữ vững tinh thần lạc quan, kiên trì vượt qua khó khăn, cùng nhau ổn định cuộc sống, tiếp tục hội nhập vào sở tại và hướng về quê hương, cùng đồng bào trong nước đưa Việt Nam tiếp tục tiến lên mạnh mẽ.

Đại sứ Nguyễn Huy Dũng đã thông tin tới bà con kiều bào về tình hình trong nước, đặc biệt là các kết quả nổi bật trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế-xã hội và đối ngoại. Trong năm 2023, bất chấp những khó khăn, thách thức trong bối cảnh khu vực và thế giới chứng kiến những diễn biến phức tạp, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận các chỉ số khá tốt với Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ước tính tăng 5,05%; vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện tại Việt Nam ước đạt 23,18 tỷ USD, tăng 3,5% so với năm 2022; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa năm 2023 ước đạt 683 tỷ USD, trong đó Việt Nam xuất siêu 28 tỷ USD.

Về quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ai Cập, Đại sứ Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh năm 2023 đánh dấu cột mốc rất quan trọng trong quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. Đại sứ quán Việt Nam tại Cairo và Đại sứ quán Ai Cập tại Hà Nội đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1/9/1963 - 1/9/2023). Việt Nam và Ai Cập đều thể hiện quyết tâm và mong muốn thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống cũng như hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, vì sự phồn vinh và phát triển của hai dân tộc. Đại sứ bày tỏ tin tưởng trong năm 2024, quan hệ hợp tác Việt Nam-Ai Cập sẽ tiếp tục đạt được những kết quả tích cực trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục và giao lưu nhân dân.

Chương trình Xuân Quê hương, đón Tết cổ truyền do Đại sứ quán tổ chức là dịp để kiều bào sống xa Tổ quốc gặp gỡ, giao lưu, thăm hỏi và động viên nhau dịp Tết đến, Xuân về. Trong bầu không khí đầm ấm, vui tươi chào đón Xuân Giáp Thìn 2024, bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập và bạn bè quốc tế đã cùng thưởng thức các món ăn truyền thống đậm đà hương vị Tết cổ truyền của Việt Nam như bánh chưng, nem, phở.

Nguyễn Trường (TTXVN)
Xuân Giáp Thìn 2024: Thắm tình đoàn kết Việt - Lào
Xuân Giáp Thìn 2024: Thắm tình đoàn kết Việt - Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, tối 2/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã long trọng tổ chức tiệc chiêu đãi đối ngoại mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN