Trả lại túi xách có tài sản trị giá hơn 40 triệu đồng cho người đánh rơi

Ngày 19/1, Công an phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, sau khi nhặt được túi xách có giá trị tài sản lớn, một người dân đã mang đến cơ quan công an để trao trả lại cho người bị mất.

Chú thích ảnh
Anh Phan Lâm Nhuận (thứ hai từ phải qua) trao trả túi xách cho chị Nguyễn Thị Cẩm Tú trước sự chứng kiến của công an.

Người đàn ông tốt bụng đó là anh Phan Lâm Nhuận. Người nhặt túi xách và người mất túi xách đều cùng sống tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Trước đó, sáng 17/1, anh Phan Lâm Nhuận, sinh năm 1982, nhặt được một túi xách trong đó có một điện thoại Iphone XS mas, 1 điện thoại Samsung Galasy S8, khoảng 7,3 triệu đồng tiền mặt và nhiều loại giấy tờ tùy thân khác mang tên Nguyễn Thị Cẩm Tú, sinh năm 1995. Ước tính giá trị tài sản khoảng 40 triệu đồng.

Sau khi nhặt được túi xách trên, anh Nhuận đã mang đến Công an phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương nhờ lực lượng Công an tìm kiếm người bị mất để trao trả lại tài sản.

Sau khi tiếp nhận tài sản từ anh Nhuận, ngày 18/1, Công an phường Phú Tân đã mời chị Nguyễn Thị Cẩm Tú đến và tổ chức trao trả lại tài sản. Chị Tú xúc động cho biết mình là người rất may mắn gặp được người tốt như anh Nhuận, nhặt được túi xách có nhiều tài sản lớn, nhưng không tham mà trả lại cho người mất. Khi phát hiện đánh rơi túi xách thì chị Tú rất lo lắng vì ngoài tài sản có giá trị, còn có giấy tờ cá nhân rất quan trọng.

Được biết, công việc của anh Nhuận là nghề buôn bán văn phòng phẩm, thường xuyên phải đi giao hàng khi khách có yêu cầu. Như thường lệ, sáng 17/1, anh đi giao hàng cho khách thì phát hiện túi xách nằm trên đoạn đường Mỹ Phước - Tân Vạn, thuộc phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, ngoài việc giúp người bị mất lấy lại tài sản, việc làm ý nghĩa của anh Nhuận còn có giá trị lớn hơn là tiếp tục khơi dậy một tinh thần sống tốt, sống đẹp vì cộng đồng, việc làm tốt này cần được tiếp tục phát huy và nhân rộng nhiều hơn trong xã hội.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Việt (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản