Siêu thị nghĩa tình giúp dân trong mùa dịch tại thành phố Thủ Đức

Sáng 5/6, tại thành phố Thủ Đức, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) đã phối hợp cùng các đơn vị khai trương “Siêu thị nghĩa tình Thủ Đức” và chương trình “đi chợ giúp dân mùa COVID-19” để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

Chú thích ảnh
Ông Trần Hữu Phước, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thủ Đức phát biểu tại lễ khai trương.

Ông Trần Hữu Phước, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Thủ Đức cho biết, đơn vị phối hợp cùng các tổ chức thực hiện chương trình “Siêu thị nghĩa tình Thủ Đức” và chương trình “Đi chợ giúp người dân mùa COVID-19” nhằm giúp đỡ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và một số bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các khu vực đang thực hiện phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Chuỗi hoạt động này còn hướng đến công tác an sinh xã hội, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn; thu hút sự quan tâm từ các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn thành phố chung tay cùng các cấp chính quyền chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 với phương châm “huy động sức dân - chăm lo cho dân”.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức lựa các loại rau củ, quả thiết yếu để đem đến cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực cách ly, phong tỏa. 

“Hiện chúng tôi nhận được sự đồng hành với chương trình của Trung tâm thương mại Gigamall và Co.op Xtra Phạm Văn Đồng (thành phố Thủ Đức). Sắp tới, ban tổ chức hy vọng tiếp tục nhận được sự chung tay, góp sức của các doanh nghiệp, nhà tài trợ trên địa bàn thành phố Thủ Đức nói riêng và TP Hồ Chí Minh nói chung nhằm giúp đỡ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh vượt qua khó khăn”, ông Trần Hữu Phước nói.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng vận chuyển hàng đến phát cho người dân trong khu phong tỏa tại thành phố Thủ Đức.

Bắt đầu khai trương từ ngày 5/6 và dự kiến kết thúc vào cuối tháng 6, chương trình được tổ chức tại Trung tâm thương mại Gigamall vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần (từ 6 giờ đến 11 giờ), sẽ cung cấp miễn phí cho các hộ dân thuộc các đối tượng là gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ khó khăn tại 64 khu vực phong tỏa (khoảng 649 hộ dân bị ảnh hưởng) với các mặt hàng thiết yếu (lương thực, thực phẩm, gia vị…) có trị giá từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/phần.

Chú thích ảnh
Sáng 5/6, người dân tại khu vực phong tỏa của phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức đã nhận được các mặt hàng thiết yếu. 

Sau buổi lễ, ban tổ chức đã chuyển các mặt hàng thiết yếu lên xe tải để mang đến các điểm phong tỏa, cách ly trên địa bàn để phục vụ tận tay miễn phí cho người dân.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Lao động, du học sinh trở về nước thực hiện cách ly tập trung phải trả những chi phí nào?
Lao động, du học sinh trở về nước thực hiện cách ly tập trung phải trả những chi phí nào?

Bạn đọc hỏi: Gia đình tôi có người nhà đi xuất khẩu lao động và du học sắp trở về nước và sẽ thực hiện cách ly tập trung. Vậy họ sẽ phải chịu những chi phí nào? Trong đó, chi phí xét nghiệm COVID-19 sẽ là bao nhiêu?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN