Người dân Thủ đô đồng lòng, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

Ngày 10/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm với tổng số tiền và hàng, trị giá hơn 20 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đợt tiếp nhận ủng hộ lần này, có rất nhiều cá nhân, gia đình ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 hàng trăm triệu đồng với mong muốn đồng lòng, chung tay cùng thành phố đẩy lùi dịch COVID-19. Điển hình như gia đình ông Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội ủng hộ 100 triệu đồng; Hòa Thượng Thích Thanh Nhã, Trụ trì chùa Trấn Quốc (Yên Phụ, Tây Hồ) ủng hộ 50 triệu đồng...
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương ghi nhận, đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các đồng chí lão thành, các vị chức sắc, nhà tu hành... đã tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch, ủng hộ kinh phí mua vaccine và đăng ký tự nguyện mua vaccine phòng COVID-19 để tiêm cho gia đình, cán bộ, nhân viên của đơn vị mình. Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô cần đồng sức, đồng lòng để đẩy lùi dịch bệnh bằng những biện pháp và quyết tâm rất cụ thể theo phương châm “5K - vaccine” và thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, xã hội, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Từ ngày 1/1/2021 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tiếp nhận tổng số tiền và hàng là 135 tỷ đồng. Trong đó, tiền mặt là 131,5 tỷ đồng, hàng hóa trị giá hơn 3,7 tỷ đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cũng hỗ trợ các lực lượng phòng, chống dịch của các bệnh viện, trung tâm y tế, khu cách ly, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội, các địa phương khác với tổng số tiền và hàng hóa trị giá nhiều tỷ đồng.

Tin, ảnh: Nguyễn Thắng (TTXVN)
Nhiều doanh nghiệp, tổ chức tại Cần Thơ đóng góp ủng hộ hoạt động phòng, chống dịch
Nhiều doanh nghiệp, tổ chức tại Cần Thơ đóng góp ủng hộ hoạt động phòng, chống dịch

Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ, tính đến ngày 9/6, nhiều doanh nghiệp, tổ chức và nhà hảo tâm trên địa bàn đã tham gia đóng góp cho hoạt động phòng, chống COVID-19 của thành phố 5,35 tỷ đồng, trong đó, số tiền đóng góp cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 do Thủ tướng Chính phủ phát động là hơn 2,3 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN