Người cán bộ mặt trận hết lòng với bệnh nhân nghèo

Bà Đặng Thị Hảo, Trưởng ban Công tác Mặt trận, Chi hội trưởng Chi hội chữ thập đỏ khu 6, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh được người dân địa phương tin yêu bởi tính tình cởi mở, tháo vát, luôn hết mình với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương.

Chú thích ảnh
Bà Đặng Thị Hảo (người đứng giữa) trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh do Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương cung cấp).

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, bà Hảo luôn tìm tòi, học hỏi thêm kiến thức cho mình; thường xuyên gặp gỡ, nắm bắt tình hình hoạt động cũng như đời sống của người dân. Với phương châm cán bộ mặt trận phải “miệng nói, tay làm”, những năm qua, bà Hảo đã đề xuất, đưa ra những ý kiến thiết thực, tâm huyết, trách nhiệm; luôn gần gũi với nhân dân để lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân với cấp ủy đảng, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc phường.

Bà Hảo cũng luôn gần gũi và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đặc biệt là hộ nghèo, những gia đình còn gặp khó khăn trong cuộc sống, về nhà ở. Bà thường trực tiếp đi khảo sát và báo cáo lãnh đạo phường, khu dân cư, đồng thời vận động các tổ chức trong khu tìm cách giúp đỡ. Vì vậy, đến nay khu 6, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí không còn hộ có nhà dột nát, các hộ nghèo, cận nghèo đươc làm mới và sửa chữa khang trang, sạch đẹp.

Bà Hảo đã cùng lãnh đạo khu vận động nhân dân ủng hộ tiền di chuyển 3 bãi rác thải nhiều năm tồn tại trong khu dân cư để trồng hoa, biến bãi tập kết rác thành đường hoa, gắn biển công trình chào mừng Đại hội Mặt trận các cấp. Việc làm này được nhân dân đồng tình ủng hộ và khen ngợi, tạo cảnh quan sạch đẹp trong khu dân cư. Bên cạnh đó, với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội chữ thập đỏ khu 6, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí, bà Hảo cùng với Ban chấp hành Chi hội chữ thập đỏ vận động nhân dân nuôi lợn nhân đạo, ủng hộ quỹ vì ng¬ười nghèo để giúp đỡ hộ nghèo, những gia đình còn khó khăn trong cuộc sống.

Theo bà Hảo, Chi hội đã giúp đỡ thường xuyên từ 2 - 4 hội viên là hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi tháng từ 100.000 - 300.000 đồng/hộ. Hiện nay Chi hội chữ thập đỏ duy trì thường xuyên hỗ trợ 2 hội viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi quý 500.000 đồng. Đặc biệt, mô hình “Nồi cháo nhân đạo” nấu và phát cháo miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí được Chi hội đưa vào hoạt động từ tháng 3/2013 đến nay đạt nhiều kết quả tích cực.

Bà Hảo cho biết: “Thời gian đầu thành lập, mô hình chỉ thực hiện 1 buổi/tuần ở khu 6. Nhưng từ năm 2017 đến nay, mô hình đã cùng với 6 đơn vị phát cháo miễn phí tất cả các ngày trong tháng. Mô hình hiện đang phát triển tốt, ngày càng tạo được tiếng vang trong cộng đồng dân cư. Đây là mô hình hoạt động có hiệu quả và có tính lan tỏa, đã đ¬ược nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh cùng chung tay và học tập. Tính đến hết năm 2019 đã phát 854.160 suất cháo với trị giá hàng chục triệu đồng”.

Để đảm bảo công tác môi trường và đảm bảo sức khỏe cho hội viên và người bệnh, bà Hảo đã vận động các tổ chức và cá nhân ủng hộ tiền mua nồi điện để nấu cháo và đề nghị phường Thanh Sơn, bệnh viện hỗ trợ kinh phí chuyển điện 3 pha. Việc làm này đã tiết kiệm chi phí nấu cháo so với nấu bằng củi, đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Bên cạnh đó, thực hiện phát động của Mặt trận phường Thanh Sơn về không dùng đồ nhựa, bà Hảo đã kết hợp với Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tuyên truyền tác hại của việc dùng đồ nhựa và vận động bệnh nhân dùng cặp lồng inox lấy cháo nhân đạo.

Việc làm này được các bệnh nhân đồng tình thực hiện mang cặp lồng inox khi lấy cháo. “Việc không dùng cốc nhựa lấy cháo mỗi ngày tiết kiệm 230.000 đồng tiền mua cốc nhựa và túi nilông phát cháo, mỗi tháng tiết kiệm gần 7 triệu đồng và một năm tiết kiệm trên 80 triệu đồng. Ngoài ra còn giảm nhân công đóng gói, giảm rác thải nhựa khó tiêu hủy ra môi trường”, bà Hảo chia sẻ.

Ngoài ra, hàng năm, vào những dịp Tết thiếu nhi 1/6 và Tết Nguyên đán, bà Hảo còn kết nối các nhà hảo tâm với Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí tổ chức phát quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến hết năm 2019, bà đã cùng các tổ chức, nhà hảo tâm phát quà cho 512 lượt người với số tiền trên 173 triệu đồng; vận động hội viên đi thăm và tặng xe lăn cho cháu Nguyễn Ngọc Hưng ở phường Phương Nam, thành phố Uông Bí bị bại liệt để đi học và tặng quà cho cựu chiến binh ở phường Phương Nam có hoàn cảnh khó khăn... Việc làm này tuy nhỏ nhưng có giá trị nhân văn sâu sắc, là nguồn động viên rất lớn đối với những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện.

V.T/Báo Tin tức
Nêu gương để Đảng mạnh, dân tin
Nêu gương để Đảng mạnh, dân tin

Mối quan tâm hàng đầu của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xây dựng Đảng là về đạo đức. Người căn dặn: "Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đày tớ thật trung thành của nhân dân".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN