Nam sinh 12 tuổi dũng cảm cứu sống người bị đuối nước

Ngày 13/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình đã trao tặng Bằng khen cho em Mai Hải Đăng (sinh năm 2009, học sinh lớp 6 Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học số 1 Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) vì hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình trao tặng Bằng khen tuyên dương hành động dũng cảm của Mai Hải Đăng. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình Đặng Đại Bàng biểu dương tinh thần dũng cảm, cứu người của em Mai Hải Đăng; đồng thời nhấn mạnh hành động cứu người của Đăng thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc; xứng đáng là tấm gương sáng về người tốt, việc tốt để đội viên, học sinh học tập và noi theo. Hành động đẹp của em Mai Hải Đăng đã góp phần tô thắm hình ảnh người đội viên Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. 

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 12/5, Mai Hải Đăng cùng anh trai đang tắm ở sông, đoạn gần cầu Chu Kê, cạnh đường mòn Hồ Chí Minh thì phát hiện anh Lê Bá Sáng (sinh năm 1999, xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) bị đuối nước giữa sông.

Ngay khi phát hiện người gặp nạn, anh trai của Đăng tức tốc đi gọi người lớn đến hỗ trợ. Trong lúc chờ anh trai đi tìm người giúp, một mình Đăng không quản nguy hiểm nhanh chóng lao mình ra dòng nước sâu để cứu người và đã đưa được anh Lê Bá Sáng vào bờ, sơ cứu, thực hiện hô hấp giúp nạn nhân hồi tỉnh. Sau đó, Đăng và anh trai cùng với người dân địa phương hỗ trợ đưa anh Sáng đi bệnh viện. Hiện sức khỏe của anh Sáng đã dần bình phục.

Trước hành động dũng cảm cứu người của Đăng, Tỉnh đoàn Quảng Bình cho biết sẽ đề xuất lên Trung ương Đoàn đề nghị trao tặng danh hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Mai Hải Đăng.

Tin, ảnh: Võ Dung (TTXVN)
Trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh lớp 8 cứu người bị đuối nước
Trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh lớp 8 cứu người bị đuối nước

Ngày 28/4, tại xã Lãng Ngâm, huyện Gia Bình, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Bằng khen của Tỉnh Đoàn Bắc Ninh cho em Nguyễn Văn An, học sinh lớp 8C, Trường Trung học cơ sở Lãng Ngâm, huyện Gia Bình đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN