Món quà ý nghĩa giúp các bệnh nhi vượt qua nỗi đau bệnh tật

Chiều 16/3, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức chương trình trao quà và khánh thành khu vui chơi dành cho thiếu nhi tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Chú thích ảnh
Trao quà cho bệnh nhân nhi nghèo.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương, Tỉnh đoàn Thanh Hóa và các nhà tài trợ đã trao tặng 100 suất quà gồm tiền mặt, sữa, bánh... cho các bệnh nhi đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Nhi tỉnh.

Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương Lê Hải Long chia sẻ, với mong muốn đem đến không gian thoải mái, giúp các bệnh nhi giải toả những căng thẳng và vơi đi những mệt mỏi, đau đớn sau những ngày điều trị bệnh, Hội đồng Đội Trung ương và các nhà tài trợ đã đầu tư khu vui chơi không gian rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát và được trang trí sinh động cùng nhiều đồ chơi nhựa an toàn như cầu trượt, ôtô, xe... phù hợp với các bạn nhỏ. Đây là món quà thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em nhỏ có không gian vui chơi, giảm bớt áp lực trong quá trình điều trị bệnh.

Chú thích ảnh
Bàn giao, khánh thành khu vui chơi dành cho thiếu nhi. Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN

Tại chương trình, các đơn vị tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành và bàn giao công trình sân chơi cho thiếu nhi, trao quà cho các bệnh nhi nghèo đang điều trị tại bệnh viện nhi Thanh Hóa. Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và thực hiện cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” nhằm thể hiện sự quan tâm của tổ chức Đoàn và cộng đồng đối với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có nghị lực vượt qua nỗi đau bệnh tật và khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Chú thích ảnh
Khu vui chơi dành cho thiếu nhi.
Chú thích ảnh
Khu vui chơi dành cho thiếu nhi.
Tin, ảnh: Nguyễn Nam (TTXVN)
Bệnh về thần kinh là bệnh nhiều người mắc nhất thế giới
Bệnh về thần kinh là bệnh nhiều người mắc nhất thế giới

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Thần kinh học Lancet ngày 15/3 cho biết các bệnh ảnh hưởng đến hệ thần kinh - như đột quỵ, đau nửa đầu và mất trí nhớ - đã vượt qua bệnh tim để trở thành bệnh có nhiều người mắc nhất thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN