Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện tại Ngày Chủ nhật đỏ

Ngày 31/1, tại Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình, Báo Tiền phong, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày Chủ nhật đỏ năm 2021 với chủ đề "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi".

Chú thích ảnh
Đông đảo người dân đến tham gia hiến máu tại Ngày Chủ nhật đỏ. Ảnh: Thùy Dung/TTXVN

Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và người dân trên địa bàn tỉnh, dự kiến thu được 900 đơn vị máu. 

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình cho biết, đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của tuổi trẻ và người dân trên địa bàn, góp phần đáp ứng nhu cầu máu khan hiếm khi dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần. Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đến tham gia hiến máu, Ban tổ chức đã đẩy mạnh việc bảo đảm điều kiện và cơ sở vật chất tại địa điểm hiến máu trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Cụ thể, Ban Tổ chức đã bố trí các điểm lấy máu ở nơi thoáng mát; tạo thuận lợi để người hiến máu đặt lịch hẹn trước qua điện thoại để tránh tụ tập đông người tại điểm hiến máu; sắp xếp chỗ ngồi chờ cách nhau 2m; yêu cầu người hiến máu và nhân viên y tế đeo khẩu trang; khai báo y tế giúp sàng lọc người có yếu tố dịch tễ và tiền sử đi, đến từ vùng có dịch.

Chú thích ảnh
Đông đảo người dân đến tham gia hiến máu tại Ngày Chủ nhật đỏ. Ảnh: Thùy Dung/TTXVN

Đã nhiều lần đi hiến máu, anh Vũ Đức Dũng, phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình chia sẻ, hiến máu cứu người là một việc làm có ý nghĩa cao đẹp, thể hiện tính nhân văn cao cả. Anh mong rằng, những giọt máu của mình sẽ giúp đỡ được nhiều người đang phải đấu tranh để giành lấy sự sống.

Với thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi", chương trình Chủ nhật đỏ đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trên quy mô toàn quốc, ngày càng có sức ảnh hưởng sâu rộng tới cộng đồng.

Hải Yến (TTXVN)
Phát động Chiến dịch hiến máu tình nguyện 'Lễ hội Xuân hồng' năm 2021
Phát động Chiến dịch hiến máu tình nguyện 'Lễ hội Xuân hồng' năm 2021

“Mặc dù đại dịch COVID-19 ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động hiến máu tình nguyện, tiếp nhận máu, có những thời điểm báo động tình trạng khan hiếm máu, thế nhưng năm 2020, hoạt động hiến máu nhân đạo của Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đáp ứng đủ nhu cầu máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho các bệnh viện trên địa bàn”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN