Khen thưởng người giải cứu con tê tê vàng quý hiếm

Sáng 19/4, UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã biểu dương, khen thưởng ông Ông Văn Dũng (trú tại Phường 11, thành phố Đà Lạt) vì có ý thức trong việc bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường.

Chú thích ảnh
 Trưa 12/4, ông Văn Dũng “chuộc” lại con tê tê từ một nhóm thanh niên và giao nộp lại cho Hạt Kiểm lâm thành phố Đà Lạt. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, trưa 12/4, ông Dũng gặp một nhóm thanh niên mua một con tê tê với ý định đem về giết thịt làm mồi nhậu. Thấy vậy, ông Dũng đã "chuộc" lại con tê tê này. Sau đó, ông Dũng đã liên hệ với Hạt Kiểm lâm thành phố Đà Lạt và giao nộp động vật quý hiếm nói trên để thả về rừng.

Chú thích ảnh
Tê tê vàng quý hiếm thuộc nhóm IB, được ông Dũng giải cứu. Ảnh: TTXVN phát

Theo Hạt Kiểm lâm thành phố Đà Lạt, sau khi tiếp nhận, đơn vị lập kế hoạch để thả con tê tê về môi trường tự nhiên.

Tê tê vàng thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IB, có nguy cơ tuyệt chủng. Việc khai thác, sử dụng, mua bán tê tê dưới mọi hình thức bị nghiêm cấm.

Chú thích ảnh
Ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt trao giấy khen cho ông Ông Văn Dũng trong sáng 19/4. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN

Cũng trong dịp này, UBND thành phố Đà Lạt đã khen thưởng 6 chiến sỹ thuộc Công an thành phố Đà Lạt và Công an Phường 3 (Đà Lạt) vì đã có thành tích trong phong trào phòng, chống tội phạm trên địa bàn, triệt phá nhiều vụ trộm cắp tài sản, tàng trữ ma túy từ cuối tháng 3/2021 đến nay.

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Khen thưởng 8 chủ phương tiện và ngư dân quên mình cứu nạn trên biển
Khen thưởng 8 chủ phương tiện và ngư dân quên mình cứu nạn trên biển

Ngày 17/3, thừa ủy quyền của Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Tân Thành (huyện Gò Công Đông) phối hợp với Đồn Biên phòng Tân Thành (Bộ đội Biên phòng Tiền Giang) tổ chức trao Giấy khen và tặng cờ Tổ quốc cho 8 chủ phương tiện khai thác thủy sản ấp Đèn Đỏ, xã Tân Thành đã có thành tích trong công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN