'Hành trình cuộc sống' tiếp tục tặng xe đạp cho học sinh khó khăn ​

Chiều 7/12, tại TP Hồ Chí Minh, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Công ty bảo hiểm AIA Việt Nam đã tổ chức Chương trình “Hành trình cuộc sống” trao tặng 100 chiếc xe đạp, quà và 20 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho 120 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam do đã có thành tích xuất sắc trong công tác xã hội từ thiện.

Tham dự và phát biểu tại Lễ trao tặng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ - Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ AIA trong hoạt động kinh doanh tại Việt Nam cũng như các hoạt động cộng đồng trong thời gian qua.

Trong đó nổi bật là các hoạt động tài trợ học bổng, tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm… cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 35 tỷ đồng Việt Nam từ năm 2012 đến nay. Riêng trong năm 2018 đơn vị này cũng đã hỗ trợ cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trên 10 tỷ đồng. Đặc biệt, chương trình “Hành trình cuộc sống” đã trao tặng hàng nghìn xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam trong 5 năm qua.

Chú thích ảnh
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam. 

Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, cho biết: AIA Việt Nam mong muốn được chia sẻ yêu thương, mang những món quà ý nghĩa đến với nhiều trẻ em khó khăn và những người chịu thiệt thòi tại Việt Nam.

“Hành trình cuộc sống” là chuỗi sự kiện đạp xe gây quỹ được Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty Bảo hiểm AIA Việt Nam phát động từ năm 2014. Tính đến thời điểm này, hơn 8.000 chiếc xe đạp đã được Chương trình gửi tặng đến trẻ em nghèo của hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp hình lưu niệm với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng xe đạp trong chương trình “Hành trình cuộc sống”. 

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, nhiều trẻ em ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5 - 10 km hoặc xa hơn để đến trường. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học cũng như tương lai của các em. Những chiếc xe đạp của “Hành trình cuộc sống” được trao tặng đã mang lại cho các em thêm cơ hội được đến trường với mong muốn có một tương lai tươi sáng hơn.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam vì những thành tích xuất sắc trong công tác xã hội - từ thiện.

Tin, ảnh: Đinh Hằng (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản