Giọt yêu thương của cựu học sinh 93-96 Hà Nội

Ngày 16/1 vừa qua, Hội cựu học sinh PTTH khoá 1993-1996 Hà Nội cùng Trung tâm khí công Giao Long và Viện Huyết học và truyền máu trung ương đã phối hợp tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện mang tên Giọt yêu thương năm 2021.

Chú thích ảnh
Các cực học sinh PTTH khóa 1993-1996 Hà Nội tham gia hiến máu.

Chương trình được tổ chức trong thời điểm cận kề Tết nguyên đán, khi tình trạng khan hiếm máu phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân thường xuyên xảy ra.

Đặc biệt, trong năm 2020, do tình hình dịch COVID-19 bùng phát sau Tết và kéo dài khiến nhiều hoạt động hiến máu tại cộng đồng không thể tổ chức được theo kế hoạch, dẫn đến tình trạng khan hiếm máu và các chế phẩm máu cho người bệnh.

Tham gia chương trình có trên 400 cựu học sinh của các trường PTTH khóa 1993-1996 trên toàn thành phố Hà Nội, cùng các bệnh nhi đang điều trị các bệnh về máu tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương.

Điểm mới của chương trình Giọt yêu thương năm 2021 là người tham gia hiến máu, không chỉ tích cực hiến máu mà nếu đủ điều kiện hoàn toàn có thể hiến tiểu cầu để đảm bảo máu và chế phẩm máu cho người bệnh. Bởi, áp lực tiếp nhận và cung cấp máu vào trước, trong và sau Tết luôn là nỗi lo thường trực cho các cơ sở truyền máu, nhất là đối với các chế phẩm có thời hạn bảo quản ngắn như khối tiểu cầu, chỉ có thể lưu trữ từ 3 đến 5 ngày.

Chú thích ảnh
Trao tặng 50 suất quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương.

Cũng trong ngày hội hiến máu, các cựu học sinh PTTH Hà Nội khoá 1993-1996 đã trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cùng nhiều đồ chơi, sách truyện, áo dài cho các bệnh nhi tan máu phải điều trị suốt đời tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương, những bệnh nhi là người dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Với thông điệp “Tình yêu cho đi là còn mãi”, cựu học sinh PTTH khóa 1993-1996 Hà Nội muốn lan tỏa yêu thương đến cộng đồng bằng những hoạt động hết sức thiết thực. Những đơn vị máu được tiếp nhận trong những ngày đầu năm sẽ giúp nhiều bệnh nhân qua cơn hiểm nghèo, được đoàn tụ đón xuân mới cùng gia đình.

Thu Hiền
Cấp thiết đồng bộ việc quản lý người hiến máu
Cấp thiết đồng bộ việc quản lý người hiến máu

Hiện nay lượng người hiến máu ngày càng nhiều song việc quản lý chưa có sự đồng bộ, hệ thống chung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN