Đưa nhu yếu phẩm đến hộ dân gặp khó khăn qua 'Siêu thị mini 0 đồng'

Ngày 24/8, tại Hà Nội, nhiều địa phương đã phối hợp với với các nhà hảo tâm tổ chức "Siêu thị mini 0 đồng" để đưa nhu yếu phẩm đến với gia đình chính sách, người nghèo, sinh viên, lao động tự do... đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo UBND quận Đống Đa cùng nhà hảo tâm trao quà "Siêu thị mini 0 đồng" cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19. Ảnh TTXVN phát

Theo ông Hà Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, trong đợt này UBND quận phối phợp với Câu lạc bộ doanh nhân Sao Đỏ và Tập đoàn Phú Thái trao quà cho 1.007 trường hợp tại 5 phường trên địa bàn. Mỗi suất quà trị giá trung bình 400.000 đồng.

Quận Đống Đa triển khai hai hình thức nhận quà tại "Siêu thị mini 0 đồng". Đó là, đối với những hộ dân neo đơn, gia đình chính sách, khuyết tật, già yếu... sẽ được nhận quà của siêu thị tại nhà riêng. Nhóm đối tượng còn lại sẽ được nhận phiếu mua hàng tại "Siêu thị mini 0 đồng".

Quận Ba Đình cũng tổ chức "Siêu thị mini 0 đồng" tại trường Trung học cơ sở Phan Chu Trinh. Theo ông Cồ Như Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình, chương trình diễn ra trong 3 ngày từ 24 - 26/8, dự kiến trao tặng 1.009 xuất quà và thẻ đi "Siêu thị mini 0 đồng" cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn quận. 

Chú thích ảnh
Người khuyết tật, thương bệnh binh được đưa đến "Siêu thị mini 0 đồng" quận Ba Đình để tự lựa chọn các mặt hàng thiết yếu cho mình và gia đình. Ảnh: TTXVN phát

Cũng trong sáng nay, nhiều hộ dân bị khuyết tật cũng được đoàn viên thanh niên quận Ba Đình hỗ trợ đưa đến "Siêu thị mini 0 đồng" để tự tay lựa chọn hàng hóa, phục vụ sinh hoạt cho gia đình. 

Nhìn chung "Siêu thị mini 0 đồng" tại quận Ba Đình và Đống Đa đều trưng bày những nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, trứng, dầu ăn, rau củ quả, đồ hộp, sữa... Những sản phẩm được mang đến đây đều có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo quy định của pháp luật. 

Chú thích ảnh
Người dân đến "Siêu thị mini 0 đồng" được giúp đỡ, đón tiếp chu đáo và đảm bảo quy định phòng, chống dịch. Ảnh TTXVN phát

Là một trong những người được mời mua hàng tại "Siêu thị mini 0 đồng", ông Đoàn Ngọc Vinh, phường Thổ Quan cho biết, ông rất xúc động về sự quan tâm của chính quyền địa phương trong thời điểm dịch COVID-19.

Khi đến với "Siêu thị mini 0 đồng", ông được đón tiếp chu đáo từ việc kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn nơi nhận phiếu, bố trí địa điểm ngồi chờ, nhân viên hỗ trợ, tư vấn rất khoa học để đảm bảo công tác phòng dịch. Những việc làm này, người nhận quà cảm thấy được trân trọng, ấm lòng trước sự quan tâm của chính quyền và nhà hảo tâm.

Mạnh Khánh (TTXVN)
Hà Nội: 'Chợ 0 đồng' không để ai bị thiếu đói
Hà Nội: 'Chợ 0 đồng' không để ai bị thiếu đói

Ngày 14/8, với quyết tâm không để người nào khó khăn mà không được quan tâm hỗ trợ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự quận Ba Đình tổ chức chương trình “Chợ 0 đồng” đề hỗ trợ người dân, người lao động gặp khó khăn trên địa bàn phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN