Đắk Lắk hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Trong hai ngày 16 - 17/6, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Đắk Lắk tiến hành hỗ trợ tiêu thụ 30 tấn vải thiều cho nông dân tỉnh Bắc Giang nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Tổng Cục Quản lý thị trường và Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk.

Chú thích ảnh
Người dân thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đến mua vải thiều hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản. Ảnh: TTXVN phát

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 31/7/2021, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk sẽ phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Đắk Lắk, Bưu điện tỉnh tiến hành thu mua trên 140 tấn vải thiều của nông dân tỉnh Bắc Giang và bán lại cho người dân với giá gốc tại 13 điểm bán hàng lưu động trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Ghi nhận tại các điểm hỗ trợ tiêu thụ vải thiều cho nông dân Bắc Giang, đông đảo nhân dân các dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã tích cực hưởng ứng, đồng thời tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch khi tham gia chương trình này.

Một trong những người dân tham gia chương trình, ông Y’ Thanh Niê, xã EaTu, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk chia sẻ, hiện tỉnh Bắc Giang đang là điểm nóng về dịch bệnh COVID-19 của cả nước cũng là thời điểm thu hoạch rộ vụ vải thiều và rất khó khăn trong vấn đề tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch bệnh.

"Vấn đề này trở thành gánh nặng rất lớn của người nông dân, do đó việc hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều là việc làm hết sức ý nghĩa và nhân văn. Cá nhân tôi cũng tuyên truyền người thân, bạn bè cùng tham gia chương trình hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang với mong muốn sẽ giúp người nông dân Bắc Giang vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh, tiếp tục đầu tư tái sản xuất cho vụ mùa năm sau", ông Y’ Thanh Niê chia sẻ.

Theo chị Hồ Thị Mai, phường Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, chủ trương hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều trong thời điểm này của Trung ương và các địa phương là rất kịp thời và đúng đắn, do đó đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ nhiệt tình của nhân dân cả nước nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng.

“Việc đông đảo nhân dân chung tay tham gia tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, không chỉ có ý nghĩa giúp đỡ nông dân giải quyết đầu ra của nông sản trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh mà còn thể hiện tinh thần dân tộc, truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam. Điều này luôn được thể hiện trong những thời điểm đất nước ta gặp khó khăn như trong chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh… với sức mạnh và sự chung tay của nhân dân thì mọi khó khăn đều được vượt qua”, chị Hồ Thị Mai cho hay.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý thị trường tỉnh còn kết nối với các siêu thị, cửa hàng lớn, chợ đầu mối và thương nhân phân phối nông sản trên địa bàn tỉnh cùng đồng hành, hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang. Việc vận chuyển vải thiều được thực hiện nghiêm ngặt về khâu kiểm dịch, tiến hành khử khuẩn trước khi đến tay người tiêu dùng.

Ông Mai Mạnh Toàn, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk chia sẻ, các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản nhằm hỗ trợ bà con nông dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, tạo điều kiện thuận lợi trong vận chuyển, lưu thông tiêu thụ tại thị trường trong nước khi các mặt hàng nông sản của nhiều địa phương đã và đang vào vụ thu hoạch hướng đến bảo đảm mục tiêu kép vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài các điểm bán hàng lưu động hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, lực lượng đoàn thanh niên, hội phụ nữ cùng nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn các huyện, thị xã của tỉnh Đắk Lắk cũng tổ chức các điểm bán hàng hỗ trợ nông dân tiêu thụ vải thiều kết hợp với việc tuyên truyền bán hàng trên mạng xã hội nhằm hỗ trợ tiêu thụ vải thiều nhanh và hiệu quả nhất.

Tuấn Anh (TTXVN)
Bộ GTVT đề nghị hàng không giảm giá cước vận chuyển vải thiều Bắc Giang
Bộ GTVT đề nghị hàng không giảm giá cước vận chuyển vải thiều Bắc Giang

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản đề nghị các hãng hàng không Việt Nam nghiên cứu, tính toán khả năng giảm giá cước vận chuyển đối với mặt hàng vải thiều Bắc Giang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN