Chạy bộ từ thiện gây quỹ nghiên cứu ung thư tại Việt Nam

Cuộc chạy bộ “Terry Fox Run Việt Nam 2018” nhằm gây quỹ nghiên cứu ung thư tại Việt Nam do Hiệp hội doanh nghiệp Canada tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 18/11 tại quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Đây là sự kiện chạy bộ từ thiện nhằm mục đích duy nhất là quyên góp cho quỹ nghiên cứu ung thư tại Việt Nam chứ không nhận tài trợ, quảng bá thương hiệu hoặc tiếp thị sản phẩm. Đặc biệt, 100% số tiền quyên góp từ chương trình sẽ được ủng hộ cho những dự án về nghiên cứu ung thư tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Tất cả số tiền gây quỹ từ cuộc chạy bộ "Terry Fox Run Việt Nam" dùng để nghiên cứu chữa bệnh ung thư tại Việt Nam.

Ông Anony Nezic, đồng Chủ tịch Ban điều hành “Terry Fox Run Việt Nam” cho biết, Terry Fox Run đã được tổ chức liên tục ở Việt Nam trong hơn 22 năm qua và gây quỹ được 1 triệu USD. Số tiền này được giữ lại Việt Nam để phục vụ cho những dự án nghiên cứu khoa học về ung thư trẻ em, được hợp tác bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Canada tại Việt Nam, Terry Fox Việt Nam, Đại học Bristish Columbia ở Canada và Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh. Do đó, ban tổ chức trân trọng chào đón tất cả các công ty, trường học, cộng đồng, gia đình và cá nhân tại TP Hồ Chí Minh cùng trên chặng đường Run, Walk, Wheel, Ride dài 5 km để cùng chung tay gây quỹ cho các bệnh nhân ung thư.

Năm ngoái, cuộc chạy bộ đã thu hút hơn 20.000 người tham gia, đánh dấu năm thứ hai liên tiếp sự kiện đạt kỷ lục với lượng người tham gia đông nhất trong các cuộc chạy Terry Fox quốc tế trên thế giới. Tổng số tiền quyên góp được trong giải năm ngoái là khoảng 2 tỷ đồng và được sử dụng 100% cho dự án nghiên cứu chuyên sâu về ung thư nhi lâm sàng tại các bệnh viện chuyên khoa tại TP Hồ Chí Minh.

Mỗi năm, giải chạy sẽ thay đổi hình ảnh đại diện trên áo thun 1 lần. Năm nay, áo thun Terry Fox Run Việt Nam 2018 lần đầu tiên có hình ảnh Việt Nam. Đây cũng là chiếc áo Terry Fox đầu tiên trên thế giới có hình ảnh một quốc gia khác ngoài Canada trên áo chính thức.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Tin khác
  • Dành cả tuổi trẻ nuôi dưỡng trẻ bị bỏ rơi

    Dành cả tuổi trẻ nuôi dưỡng trẻ bị bỏ rơi

    10:18 ngày 14/07/2019

    Thương những đứa trẻ bị bỏ rơi với bệnh tật, thân thể không lành lặn, nhiều năm qua, anh Nguyễn Văn Lâm, ngụ xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, đã dang tay cưu mang, đưa các em về nuôi dưỡng tại Mái ấm tình thương Phúc Lâm (Mái ấm Phúc Lâm - đóng tại xã Long An). Những đứa trẻ ở Mái ấm này dù sinh ra trong bất hạnh, song cuộc đời các em đã đổi thay với đủ đầy cơm ăn, áo mặc, được học hành như tất cả bạn bè cùng trang lứa.

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản