Bộ đội Biên phòng Đắk Nông tặng 2 tấn gạo cho đồng bào nghèo vùng biên giới

Từ ngày 16 - 19/4, các đồn biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Nông đã trao tặng 2 tấn gạo cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới và lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Mundulkiri, Vương quốc Campuchia. Đây là số gạo được trích từ các quỹ tăng gia sản xuất và quỹ tiết kiệm của các đơn vị.

Chú thích ảnh
 Bộ đội biên phòng Đắk Nông tặng gạo và nhu yếu phẩm cho đồng bào nghèo vùng biên giới. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, mỗi hộ gia đình tặng được tặng 10 kg gạo; mỗi đơn vị bảo vệ biên giới tỉnh Mundulkiri (phía đối diện tỉnh Đắk Nông) được tặng 50 kg gạo. Ngoài ra, các đồn biên phòng tùy theo khả năng còn hỗ trợ các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn thêm một số nhu yếu phẩm như: mỳ tôm, khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19.

Tại các buổi thăm và tặng quà cho gia đình nghèo, cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền cho bà con về cách phòng chống dịch bệnh COVID-19; tuyên truyền nhân dân không vượt biên giới trái phép để săn bắn, thăm thân… 

Chú thích ảnh
Bộ đội biên phòng Đắk Nông tặng gạo cho lực lượng bảo vệ biên giới Vương quốc Campuchia. Ảnh: TTXVN phát

Theo Đại tá Phan Quý Vỹ, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Nông, số gạo tuy còn ít nhưng mang ý nghĩa lớn, vì đó là tất cả tấm lòng của người chiến sĩ biên phòng với nhân dân, với mong muốn động viên, hỗ trợ bà con vùng biên giới vượt qua khó khăn trong đợt dịch bệnh COVID-19 lần này.

Qua đó góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên giới cũng như thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia trong những ngày xảy ra đại dịch COVID-19.

Ngọc Minh (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản