Yêu cầu báo cáo tình hình nhập khẩu xăng dầu

Bộ Tài chính vừa có công văn đề nghị trước ngày 20/9, các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu phải có báo cáo chính thức bằng văn bản một số vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu để có thêm cơ sở đánh giá, xem xét, xây dựng cơ chế điều hành đối với mặt hàng quan trọng này trong thời gian tới.

Theo đó, Bộ Tài chính đề nghị các doanh nghiệp báo cáo tình hình nhập khẩu xăng dầu từ ngày 1/1 đến ngày 12/9 về mặt hàng xăng dầu nhập khẩu, số lượng xăng dầu nhập khẩu, giá nhập, tỷ giá tại thời điểm nhập, kết quả sản xuất kinh doanh chung của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng phải báo cáo chi tiết về kết quả kinh doanh mặt hàng xăng dầu 6 tháng đầu năm 2011, dự kiến quý III và cả năm 2011; việc trích lập và sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu từ 1/1 đến 25/8 và từ 26/8 đến 12/9 cùng những vướng mắc, khó khăn, kiến nghị về việc điều hành Quỹ.

Những ngày qua, thị trường xăng dầu thế giới diễn biến thất thường. Trong khi giá dầu thô thế giới giảm mạnh thì các mặt hàng xăng dầu thành phẩm giao dịch tại thị trường Xinhgapo lại đứng ở mức cao với trên 121,79 USD/thùng. Chính vì vậy, các nhà nhập khẩu xăng dầu bắt đầu kêu lỗ. Có ít nhất 3 doanh nghiệp đã có văn bản đề nghị Bộ Tài chính cho phép được tăng giá bán lẻ. Tuy nhiên, Bộ Tài chính vẫn chưa đồng ý tăng giá với lý do chưa đủ các yếu tố cần thiết để điều chỉnh giá bán. Dù vậy, cơ quan này cho biết cũng sẽ xem xét gỡ khó cho các nhà nhập khẩu. Để thuận lợi cho công tác điều hành, vừa qua, Bộ Tài chính cũng có văn bản gửi thương vụ Việt Nam tại Trung Quốc, Lào và Campuchia đề nghị cung cấp một số thông tin về tình hình kinh doanh xăng dầu tại các nước này.

MP

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản