Xuất khẩu mai vàng, hoa tươi ra nước ngoài

Gần 1.000 chậu mai vàng, 3.000 chậu hoa hồng, cúc, vạn thọ theo đường bộ qua Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, Cửa khẩu quốc gia Giang Thành thuộc địa bàn tỉnh Kiên Giang sang các tỉnh Kép, Campôt, Ta Keo (Vương quốc Campuchia) phục vụ bà con Việt kiều đón Tết.


Mai vàng được xuất khẩu sang thị trường Campuchia-Ảnh internet


Ngoài mai vàng, hoa tươi, trong những ngày qua, nhóm hàng nông sản thực phẩm, đồ nhựa gia dụng, quần áo may sẵn, bánh kẹo được xuất khẩu qua Campuchia số lượng trung bình hàng ngày xấp xỉ gần 1.000 tấn, tăng gấp đôi so với ngày thường. Riêng đối với mai vàng và một số loại hoa tươi, bà con nhà vườn đang có sẵn trong tay một số hợp đồng mua bán sang thị trường Campuchia nên dự kiến số lượng sẽ còn tăng trong những ngày sắp tới.

Ngoài ra, còn có một số mặt hàng khác không thể thiếu trong những ngày Tết như củ kiệu, hành tây, dưa hấu được xuất sang Campuchia. Chính quyền địa phương và ngành chức năng hai nước đang hỗ trợ từ khâu cung ứng, vận chuyển, làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu nhanh gọn đối với mặt hàng hoa kiểng nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu tinh thần ngày Tết cho đông đảo bà con Việt kiều.


Nam Thắng

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN