Việt Nam tham gia Hội hàng thủ công mỹ nghệ tại Italy

Ngày 29/11, hội chợ thủ công mỹ nghệ quốc tế (AF-L'ARTIGIANO) lần thứ 19 đã khai mạc tại trung tâm triển lãm thành phố Milan, Italy.


Hàng nghìn doanh nghiệp của hơn 100 nước đã tham gia hội chợ này. Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Thương vụ và Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã phối hợp với tập đoàn Ge.Fi. và chính quyền vùng Lombardy tổ chức cho hơn 50 doanh nghiệp Việt Nam, đại diện cho các lĩnh vực thế mạnh của đất nước, tham dự hội chợ.


Theo phóng viên TTXVN tại Rome, lễ cắt băng khai mạc khu gian hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại hội chợ đã diễn ra với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Hoàng Long, Tham tán Thương mại Bùi Vương Anh, đại diện chính quyền vùng, ban tổ chức và các doanh nghiệp cũng như bạn bè quốc tế.


Đại sứ Nguyễn Hoàng Long đánh giá cao các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ. Với việc tham gia hội chợ, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội nắm bắt được nhu cầu của thị trường, quảng bá sản phẩm, mở rộng mạng lưới khách hàng, cũng như học tập kinh nghiệm sản xuất và cải tiến mẫu mã của các doanh nghiệp nước ngoài.


Đại sứ cũng khẳng định với các sản phẩm trưng bày tại hội chợ, ngoài việc quảng bá các mặt hàng thủ công đa dạng và nổi tiếng của Việt Nam, các doanh nghiệp cũng đã giúp mang đến cho bạn bè quốc tế hình ảnh về một đất nước Việt Nam tươi đẹp, thân thiện, cởi mở.


Tham tán Thương mại Việt Nam tại Italy Bùi Vương Anh cho biết với dự kiến hàng triệu lượt khách tham quan, hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá sản phẩm và tiếp cận được với khách hàng và người tiêu thụ trực tiếp, qua đó tìm hiểu nhu cầu thị trường, xây dựng các kế hoạch kinh doanh sản xuất phù hợp.


Với diện tích gian hàng giới thiệu sản phẩm rộng gần 1.000 m2, các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam như dệt may, thủ công mỹ nghệ, nông sản, đồ quà tặng... Gian hàng Việt Nam còn thu hút được đông đảo sự chú ý bằng các tiết mục múa lân, biểu diễn thời trang, áo dài truyền thống.


Hội chợ thủ công mỹ nghệ quốc tế lớn nhất Italy AF-L'ARTIGIANO sẽ kéo dài đến ngày 8/12 tới.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản