Việt Nam giành lại được toàn bộ lô hạt điều bị mất kiểm soát tại Italy

Chiều 23/6, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thêm thông tin về việc Việt Nam giành lại toàn bộ lô hạt điều bị mất kiểm soát tại Italy.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: Ngày 20/6/2022, Bộ Công Thương đã có thông tin về việc này. Về phía Bộ Ngoại giao, trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan để kiểm tra, làm rõ nguyên nhân, hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước giải quyết vụ việc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Italy cũng tích cực làm việc với Bộ Ngoại giao, Bộ Phát triển Kinh tế, Cảnh sát Tài chính và các cơ quan chức năng sở tại để thúc đẩy giải quyết sự việc, hạn chế tối đa tổn thất cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Đến nay, toàn bộ các container hạt điều của doanh nghiệp Việt Nam nghi bị lừa đảo tại Italy đã được trả lại quyền sở hữu cho các doanh nghiệp.

Thu Phương (TTXVN)
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao: Ngụy Thị Khanh thừa nhận tội danh trốn thuế
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao: Ngụy Thị Khanh thừa nhận tội danh trốn thuế

Người Phát ngôn bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh một số ý kiến suy diễn cho rằng Ngụy Thị Khanh bị xử lý hình sự vì những hoạt động và ý kiến liên quan đến biến đổi khí hậu là không có cơ sở và không đúng với bản chất của vụ việc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN