'VEC chưa có tiền để triển khai thu phí không dừng'

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/12 về việc Tổng công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) chưa triển khai thực hiện thu phí không dừng tại 4 tuyến cao tốc, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết: Nguyên nhân chủ yếu là doanh nghiệp này chưa có vốn.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cung cấp thong tin với báo chí.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, để có tiền thì phải đợi đề án tái cơ cấu VEC được phê duyệt. Các cơ quan chức năng đang tiến hành thủ tục trình cơ quan có thẩm quyền đề án tái cơ cấu VEC.  

Tuy nhiên, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh: Đến 31/12, VEC vẫn chưa thể hoàn thành việc lắp đặt hệ thống thu phí không dừng tại 4 tuyến cao tốc. Các tuyến còn lại sẽ thực hiện theo các giai đoạn đã cam kết.

Cũng tại cuộc họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn Chính phủ nhắc lại tinh thần của Thủ tướng là khẩn trương khoanh vùng, dập dịch COVID-19.

Đặc biệt, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho biết Bộ Giao thông Vận tải được giao làm rõ trách nhiệm của cơ quan hàng không, cụ thể là Vietnam Airlines trong vụ việc tiếp viên của hãng này không chấp hành nghiêm quy định cách ly khiến dịch COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng. 

Tin, ảnh: V.Tôn/Báo Tin tức
Đồng Nai đề nghị VEC hoàn trả gần 12 tỷ đồng cho ngân sách địa phương
Đồng Nai đề nghị VEC hoàn trả gần 12 tỷ đồng cho ngân sách địa phương

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, hiện cơ quan này đã đề nghị Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC – chủ đầu tư cao tốc Bến Lức – Long Thành) sớm bố trí kinh phí gần 12 tỷ đồng hoàn trả cho ngân sách địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN