Vàng hướng tới mức giảm 0,7%

Tại Xingapo phiên 9/3, vào lúc 7 giờ 35 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay không thay đổi nhiều so với phiên trước, đứng ở mức 1.699,66 USD/ounce. Như vậy, tính chung trong cả tuần này, giá vàng có khả năng giảm 0,7%, ghi dấu tuần giảm thứ hai liên tiếp.

Aten đã nhất trí với các chủ tín dụng tư nhân về thỏa thuận hoán đổi trái phiếu và tránh được thảm kịch vỡ nợ. Diễn biến này đã nâng đỡ nhiều cho tâm lý trên thị trường. Các chuyên gia phân tích dự đoán số liệu về tình hình việc làm tại khu vực phi nông nghiệp của Mỹ (dự kiến được công bố vào cuối ngày hôm nay) sẽ khả quan, làm gia tăng nhu cầu đầu tư rủi ro, và hậu thuẫn cho chứng khoán cũng như các hàng hóa khác.

Nhà đầu tư vàng cũng nóng lòng chờ đợi một loạt thống kê kinh tế của Trung Quốc, trong đó có lạm phát và sản lượng công nghiệp, dự kiến cũng sẽ được công bố trong ngày hôm nay.


Tại Xingapo phiên 9/3, vào lúc 7 giờ 35 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay không thay đổi nhiều so với phiên trước, đứng ở mức 1.699,66 USD/ounce. Nguồn: Internet


Đúng như nhận định của thị trường, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đã quyết định duy trì lãi suất ở mức thấp kỷ lục 1% trong tháng thứ ba liên tiếp. Tuy nhiên, ECB đã cảnh báo về nguy cơ lạm phát, và kêu gọi các ngân hàng/các chính phủ nhanh chóng đưa ra các biện pháp nhằm thúc đẩy kinh tế phục hồi. Nhà đầu tư dự báo giá vàng sẽ tiếp tục đi lên, trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) và ECB sẽ duy trì chính sách tiền tệ lỏng để thúc đẩy tăng trưởng.

Trong khi đó, theo đà mạnh lên của đồng euro và chứng khoán, giá vàng tại Sàn giao dịch kim loại Niu Yoóc (COMEX) tăng 1% trong phiên 8/3. Cụ thể, giá vàng giao tháng 4/2012 tăng 14,8 USD lên 1.698,7 USD/ounce. Tuy nhiên, theo thống kê sơ bộ của hãng tin Anh Reuters, khối lượng giao dịch trong phiên này thấp hơn khoảng 10% so với mức trung bình của 30 ngày qua.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản