Vải thiều Việt đến Sydney

Sau thành công tại Melbourne, ngày 1/7, Thương vụ Việt Nam tại Australia tiếp tục tổ chức “Ngày Vải thiều Việt Nam” tại thành phố Sydney nhằm quảng bá sản phẩm này, đồng thời kêu gọi bà con kiều bào ủng hộ phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

“Ngày Vải thiều Việt Nam tại Australia” được tổ chức đồng thời tại 3 khu vực tập trung đông cộng đồng người Việt sinh sống ở Sydney là Bankstown, Cabramatta và Marrickville.

Người Việt tại Sydney tới các quầy hàng ủng hộ vải Việt Nam. Ảnh: Sao Băng-P/v TTXVN tại Sydney


Hưởng ứng sự kiện, đông đảo bà con người Việt, du học sinh cùng người tiêu dùng Australia đã đến các quầy hàng thưởng thức và mua ủng hộ trái vải tươi của Việt Nam.

Cửa hàng Việt Phát, địa điểm chính diễn ra hoạt động "Ngày vải thiều" tại quận Banktown. Ảnh: Sao Băng-P/v TTXVN tại Sydney


Theo phóng viên TTXVN tại Australia, nhiều kiều bào không giấu được niềm tự hào, bồi hồi khi lần đầu tiên được thưởng thức một loại trái cây nhập khẩu từ chính quê hương mình ngay trên đất Australia bởi họ đều biết để một loại trái cây có thể xâm nhập thị trường này là không dễ.

Kiều bào hồ hởi đón nhận trái vải Việt Nam. Ảnh: Sao Băng - P/v TTXVN tại Sydney


Đa số cho biết trái vải khi sang đến đây vẫn giữ được nguyên hương vị tươi ngon và rất ngọt, đồng thời bày tỏ hy vọng vào mùa vụ sau, trái vải thiều Việt Nam sẽ có mặt phổ biến hơn tại các cửa hàng, siêu thị ở Australia.

Đã có tổng cộng 40 tấn vải thiều được xuất sang Australia. Ảnh: Sao Băng-P/v TTXVN tại Sydney


Trao đổi với phóng viên TTXVN tại sự kiện này, bà Nguyễn Hoàng Thúy, Trưởng Đại diện thương mại Việt Nam tại Australia, cho biết đây là sự kiện có ý nghĩa lớn, không chỉ quảng bá cho trái vải thiều Việt Nam lần đầu tiên có mặt trên thị trường Australia, mà còn giúp khơi gợi lại lòng yêu nước của bà con kiều bào. Bà cho biết kể từ lô hàng đầu tiên gồm 3 tấn vải thiều đến Melbourne ngày 12/6 đến nay, tổng số đã có 40 tấn vải thiều được đưa vào tiêu thụ ở Australia, chủ yếu tại ba thành phố lớn là Sydney, Melbourne và Brisbane. Nhiều người dân Australia vẫn còn lạ lẫm với trái vải Việt Nam, song sau khi được nếm thử, đều rất hài lòng và thích thú.

Trái vải Lục Ngạn hồng tươi đến với bà con Việt kiều tại Banktown. Ảnh: Sao Băng-P/v TTXVN tại Sydney

Tham gia sự kiện quảng bá trái vải Việt Nam, ông Hoàng Vi Cao, chủ doanh nghiệp TCT Export ở Sydney nhập khẩu vải thiều Việt Nam, đánh giá Australia lại là một thị trường tiêu thụ lớn, đặc biệt trái vải Việt Nam lại trái vụ với trái vải ở Australia nên lượng tiêu thụ sẽ càng hứa hẹn. Ông cho rằng vào vụ mùa năm tới, nếu một số vấn đề về chất lượng, thủ tục, giảm được chi phí giá thành... thì trái vải sẽ bán tốt hơn ở thị trường này. Ông tiết lộ nếu mọi điều kiện thuận lợi, vào vụ mùa năm tới, công ty TCT Export có thể nhập khẩu mỗi tuần từ 5-10 tấn vải tươi từ Việt Nam.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản