Ứng dụng công nghệ mới tiết kiệm nước

Đó là chủ đề tọa đàm vừa được tổ chức bởi Meet - Bis Việt Nam (Dự án phi chính phủ thúc đẩy sử dụng hiệu quả và tiết kiệm nguồn năng lượng và nước tại Việt Nam do Ủy ban châu Âu tài trợ).

 

Đại diện dự án Meet - Bis Việt Nam đã giới thiệu các giải pháp công nghệ nhằm sử dụng hiệu quả và tiết kiệm nguồn nước tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ; trong đó có các khách sạn tại Việt Nam. Theo các chuyên gia, bên cạnh nâng cao ý thức của người sử dụng về tiết kiệm nước, thì việc áp dụng công nghệ hiện đại là điều cần thiết. Nhiều cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, trong đó có các cơ sở lưu trú ở Việt Nam do chưa sử dụng công nghệ đúng cách nên thất thoát nước còn cao. Hiện dự án Meet - Bis hỗ trợ các hoạt động doanh nghiệp tại Việt Nam nâng cao năng lực về kỹ thuật, marketing và bán hàng, cũng như các giải pháp tài chính cho các nhà cung cấp - lắp đặt các thiết bị tiết kiệm năng lượng.


Các chuyên gia đến từ châu Âu cho rằng, các khách sạn Việt Nam nên quan tâm và đầu tư cho những thiết bị tiết kiệm đơn giản và dễ lắp đặt. Chuyên gia này cũng đưa ra ví dụ về các thiết bị, phụ kiện Neoperl có thể tiết kiệm tới 6 lít nước trong 1 phút sử dụng với vòi rửa và 12 lít với sen tay. Theo tính toán, một khách sạn Việt Nam có 50 phòng, tỷ lệ sử dụng 80%, nếu lắp thiết bị Neoperl có thể tiết kiệm mỗi năm khoảng 120 triệu đồng. Với khoảng 13.000 cơ sở lưu trú với hơn 260.000 buồng, số tiền tiết kiệm lên tới hàng nghìn tỷ đồng.


PV

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản