Từ 15/1, Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay thường lệ đến Australia 

Từ ngày 15/1, Vietnam Airlines sẽ chính thức khai thác trở lại đường bay thường lệ đến Australia, trên cơ sở phê duyệt của nhà chức trách.

Chú thích ảnh
Máy bay của Vietnam Airlines. Ảnh tư liệu: Huy Hùng/TTXVN

Đây là thị trường quốc tế thứ 8 được hãng khôi phục hoạt động chở khách thường lệ sau 7 nước và vùng lãnh thổ là Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Campuchia và Đài Loan (Trung Quốc).

Theo đó, các đường bay đến Australia được Vietnam Airlines khai thác, bao gồm giữa Hà Nội và Sydney; giữa Tp. Hồ Chí Minh và Sydney, Melbourne.

Cụ thể, đường bay giữa Hà Nội và Sydney được khai thác với tần suất 1 chuyến/tuần. Chặng bay từ Hà Nội khởi hành vào thứ Bảy và chặng bay từ Sydney khởi hành vào thứ Hai.

Hai đường bay còn lại giữa TP Hồ Chí Minh và Sydney, Melbourne được khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần. Trong số đó, chặng bay từ TP Hồ Chí Minh đến Sydney khởi hành vào thứ năm và chủ nhật, chiều ngược lại khởi hành vào thứ ba và thứ bảy. Chặng bay từ TP Hồ Chí Minh đến Melbourne khởi hành vào thứ ba và thứ năm, chiều ngược lại khởi hành vào thứ năm và thứ bảy.

Tất cả chuyến bay giữa Việt Nam và Australia đều được Vietnam Airlines khai thác bằng các dòng tàu bay thân rộng hiện đại là Boeing 787 và Airbus A350.

Hiện nay, Vietnam Airlines đã mở bán vé các chuyến bay giữa Việt Nam và Australia trên toàn hệ thống, bao gồm website, ứng dụng di động, phòng vé và đại lý của hãng.

 

Diệp Anh (TTXVN)
Các hàng hàng không nội địa tăng cường loạt đường bay thường lệ quốc tế
Các hàng hàng không nội địa tăng cường loạt đường bay thường lệ quốc tế

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của đông đảo hành khách trong nước và quốc tế, đặc biệt trong giai đoạn nghỉ lễ cuối năm, trên cơ sở Chính phủ đồng ý kế hoạch khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách bắt đầu từ 1/1/2022, các hãng hàng không nội địa đã chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch, nguồn lực để khai thác loạt đường bay quốc tế đến các thị trường khách trọng điểm của Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN