Triip.Me lọt chung kết khởi nghiệp Seedstars World

Trải qua các vòng thi trình bày về ý tưởng sáng tạo của mình trong lĩnh vực kinh doanh Triip.Me đã giành chiến thắng tại cuộc thi Seedstars Hồ Chí Minh và sẽ là đội được mời sang Geneva vào tháng 2 để cạnh tranh với những quán quân khác ở vòng thi chung kết toàn thế giới.


Đây là vòng thi nằm trong khuôn khổ cuộc thi Seedstars World (SSW) năm 2014, cuộc thi khởi nghiệp có quy mô toàn cầu dành cho các thị trường mới nổi trong bối cảnh các hoạt động khởi nghiệp đang phát triển nhanh.


Giám đốc điều hành Triip.Me, chị Hà Lâm cho biết: Triip. Me là công ty hoạt động dịch vụ du lịch phát triển dựa trên nguồn lực cộng đồng, chúng tôi rất vinh dự là công ty khởi nghiệp đại diện cho Việt Nam cạnh tranh với các đối thủ khác trên trường quốc tế tại Geneva sắp tới.


Triip.Me đã giành chiến thắng tại cuộc thi Seedstars Hồ Chí Minh.


Cuộc thi xuất phát tại Geneva, Thụy Sĩ và do Alisee de Tonnac và Pierre-Alain Masson khởi xướng, với sự hỗ trợ từ công ty đầu tư Seedstars SA. Sau khi tổ chức thành công lần đầu tiên vào năm 2013 ở 20 thành phố, SSW đã mở rộng quy mô đến hơn 30 quốc gia. Người chiến thắng vòng thi khu vực được mời đến Geneva trình bày ý tưởng kinh doanh để có cơ hội nhận được khoản đầu tư lên đến 500.000 USD. Ở vòng thi khu vực, 20 công ty khởi nghiệp phải chứng minh khả năng của họ trong thời gian 6 phút và trả lời câu hỏi của ban giám khảo gồm các chuyên gia và đại diện của Seedstars World.


Ông Phạm Quốc Đạt, Giám đốc HATCH! PROGRAM chia sẻ "Chúng tôi rất tự hào về Triip.Me và chúc họ gặp nhiều may mắn trong vòng thi chung kết tại Thụy Sĩ. Cuộc thi SSW không chỉ mang đến cơ hội cho các công ty khởi nghiệp giàu tiềm năng ở Việt Nam tại các thị trường quốc tế mà còn góp phần tăng cường quan hệ song phương giữa hai nước".


Bà Alisee de Tonnac, Giám đốc điều hành SSW cho biết, SSW sẽ tổ chức cuộc thi trên toàn thế giới mỗi năm. Chúng tôi mong đợi cuộc thi sẽ phát triển theo cấp số nhân ở tất cả mọi nơi cũng như thiết lập nên một bản đồ các công ty khởi nghiệp đang tăng trưởng nhanh trên toàn cầu. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một mạng lưới kết nối các doanh nghiệp ưu tú trên toàn thế giới và giúp các doanh nghiệp, những người hỗ trợ, ươm mầm khởi nghiệp và nhà đầu tư có không gian làm việc và tương tác với nhau.


Điểm dừng chân tiếp theo của cuộc thi là Seedstars Manila, diễn ra vào ngày 27/8. Sau đó cuộc thi sẽ tiếp tục cuộc hành trình đến Jakarta, Singapore, Thượng Hải, Sydney, Mexico City, Bogotá, Lima, Santiago, Buenos Aires và Sao Paulo. Vòng chung kết sẽ diễn ra tại Thụy Sỹ từ ngày 4 -6/2/2015.


Đan Phương

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản